Công thức chip tảo bẹ chiên kiểu Hàn Quốc

Công thức chip tảo bẹ chiên kiểu Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Công thức chip tảo bẹ chiên kiểu Hàn Quốc

Tảo bẹ chiên kiểu Hàn Quốc (Dasima Twigak) là một công thức rất truyền thống đã có từ hàng trăm năm nay. Nó là một món ăn phụ tuyệt vời và cũng như một món ăn nhẹ. Tảo bẹ có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời với các khoáng chất bổ sung và các đặc tính chống hấp thụ chất béo.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 10 người:

Để nấu món chip tảo bẹ chiên kiểu Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1 tảo bẹ khô, một tờ 9 ”x15” (Dashima) hoặc kích thước tương đương
  • 1 ½ chén dầu thực vật
  • 4 muỗng cà phê đường

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Đun nóng dầu thực vật trong nồi chiên hoặc chảo sâu.
  2. Trong khi dầu đang nóng lên, hãy lau cả hai mặt của tảo bẹ bằng khăn ướt để loại bỏ cặn muối thừa.

    Công thức chip tảo bẹ chiên kiểu Hàn Quốc
    Công thức chip tảo bẹ chiên kiểu Hàn Quốc
  3. Dùng kéo cắt tảo bẹ thành các hình vuông 1,5 x 1,5 inch.
  4. Chuẩn bị một đĩa lót khăn giấy hoặc rổ chiên ngay bên cạnh nồi chiên.

    Công thức chip tảo bẹ chiên kiểu Hàn Quốc
    Công thức chip tảo bẹ chiên kiểu Hàn Quốc
  5. Khi dầu được làm nóng đủ (150 ° C / 300 ° F), thả một ít miếng tảo bẹ vào và bắt đầu chiên. Các miếng tảo bẹ sẽ căng bóng hoặc nở hoa chỉ trong vài giây. Khi chúng đã nổi lên trên, để chúng chiên thêm vài giây và sử dụng nhện hoặc rổ chiên, vớt chúng ra đĩa đã chuẩn bị ở bước 4.
  6. Sau khi nguội một chút, rắc đường lên cả hai mặt.

Công thức chip tảo bẹ chiên kiểu Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.