Công thức với Kim chi cho 3 Món Kim chi Cổ điển

Công thức với Kim chi cho 3 Món Kim chi Cổ điển

Công thức nấu ăn: Công thức với Kimchi cho 3 Món Kim chi Cổ điển 

Công thức 3 trong 1 với Kim chi và Bụng heo mà bạn cũng có thể đông lạnh để dùng sau. Với Kim chi thịt heo này, bạn có thể chế biến 3 món ăn truyền thống của Hàn Quốc: Kim chi Jjigae, Cơm Chiên Kim chi và Kimchi đậu phụ. Tất cả trong vòng chưa đầy 25 phút!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món 3 Món Kim chi Cổ điển  cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Kim chi Thịt heo luộc – quá đủ để thực hiện cả 3 công thức dưới đây

  • 12 oz bụng heo (thái mỏng)
  • 4 chén kim chi bắp cải (chua)
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 muỗng canh rượu sake nấu ăn (rượu gạo)

 Kimchi Jjigae thịt heo – thời gian nấu 25 phút, phục vụ 2-3

  • 2 cốc Kim chi thịt heo trộn (đông lạnh cũng được)
  • 4 cốc nước
  • 2 muỗng cà phê bột ớt đỏ Hàn Quốc (gochukaru)
  • 2 muỗng cà phê nước tương Hàn Quốc cho súp (guk ganjang)
  • 1/4 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1/4 chén đậu phụ cứng (cắt thành hình vuông)

Cơm Chiên Kimchi – thời gian nấu 15 phút, phục vụ 2-3 người

  • 2 chén cơm hạt ngắn nấu chín
  • 1 chén Kimchi thịt heo trộn
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 muỗng cà phê gochujang
  • 1/2 thìa cà phê đường (đến 1 thìa cà phê vừa ăn)
  • 1 quả trứng
  • 2 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng cà phê hạt mè
  • 1 củ hành lá (cắt nhỏ)
  • 1 tấm gim rong biển khô cho kimbap (nori)

Kimchi đậu phụ – thời gian nấu 15 phút, phục vụ 2-3

  • 1 gói đậu phụ cứng (16 oz / 453,59 g)
  • 1/2 củ hành tây (thái lát)
  • 1 muỗng canh hành tây
  • 2 chén Kimchi Pork Mix Base (tốt nhất là rã đông)
  • 2 muỗng cà phê gochujang
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh rượu mirin hoặc rượu sake nấu ăn
  • 1 muỗng cà phê tỏi (băm nhỏ)
  • 1/2 muỗng cà phê bột ớt đỏ (gochukaru)
  • 1 củ hành lá

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

Công thức Kim chi thịt heo 

  1. Cắt bụng heo thành từng miếng nhỏ.
  2. Đun nóng chảo ở lửa lớn vừa rồi cho dầu vào và cho bụng heo vào nấu cho đến khi hơi chín.
  3. Thêm rượu sake hoặc rượu gạo nấu ăn vào thịt lợn trong khi nấu. Thêm kim chi tươi (nhưng chua) và nấu trong vài phút cho đến khi thịt lợn chín hoàn toàn.
  4. Chia hỗn hợp thịt lợn kim chi vào các hộp đựng và để đông lạnh.

Công thức Kim chi Jjigae

  1. Thêm hỗn hợp Kim chi thịt heo đông lạnh vào nồi. Thêm nước. Thêm gochukaru (bột ớt đỏ), nước tương súp Hàn Quốc (gukganjang), và bột tỏi hoặc tỏi tươi.
  2. Đun sôi rồi cho đậu phụ vào. Đun nhỏ lửa trong 15 phút hoặc hơn và bạn đã hoàn tất!

    Công thức với Kim chi cho 3 Món Kim chi Cổ điển
    Công thức với Kim chi cho 3 Món Kim chi Cổ điển

Công thức Cơm chiên kim chi

  1. Nấu cơm ra 2 chén. Cơm nguội còn thừa trong tủ lạnh còn tốt hơn.
  2. Cắt hoặc băm 1/2 hỗn hợp thịt lợn kim chi đông lạnh. Đây là khoảng 1 cốc.
  3. Đun nóng chảo trên lửa vừa, nhỏ dầu thực vật. Cho kim chi + thịt lợn băm / thái nhỏ vào chảo. Khuấy đều.
  4. Thêm 1 muỗng cà phê gochujang và 1 muỗng cà phê đường vào kim chi và xào trong 2-3 phút cho đến khi mọi thứ rã đông hoàn toàn và chín kỹ.
  5. Hạ lửa vừa và cho cơm vào. Trộn cơm và kim chi với nhau và xào thêm 2-3 phút.
  6. Đẩy cơm sang hai bên chảo và tạo khoảng trống ở giữa chảo để làm chín trứng. Thêm một lượng dầu nhỏ vào giữa rồi đập một quả trứng. Để trứng chín trong vài giây rồi đập trứng vào khuấy đều để tạo thành món trứng bác.
  7. Trộn trứng với gạo và nấu thêm 1-2 phút. Kết thúc bằng cách thoa dầu mè. Trang trí với một ít hạt mè, hành lá và rong biển khô (gim hoặc sushi nori). Xé gim thành từng miếng nhỏ bằng tay hoặc cắt bằng kéo. Nếu bạn thích cơm cháy, hãy để cơm trên chảo ở lửa nhỏ và để cơm chín trong vài phút nữa.

    Công thức với Kim chi cho 3 Món Kim chi Cổ điển
    Công thức với Kim chi cho 3 Món Kim chi Cổ điển

Công thức Kim chi đậu phụ

  1. Cắt đậu phụ cứng thành hình vuông. Hành tây thái mỏng.
  2. Đun nóng chảo trên lửa vừa. Rưới một ít dầu thực vật, xào hành trong 3-4 phút cho đến khi hành trong mờ.
  3. Cho hỗn hợp thịt lợn kim chi đông lạnh hoặc đã rã đông vào chảo. Nếu đông hoàn toàn, hạ lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp kim chi tan hết. Tăng lửa lên vừa và xào kim chi và hành tây trong vài phút.
  4. Trong khi nấu, thêm gochujang, đường, rượu sake nấu ăn, tỏi băm nhỏ, gochukaru (ớt bột) và gukganjang (nước tương Hàn Quốc cho súp). Trộn tất cả mọi thứ với nhau và nấu thêm một hoặc hai phút nữa cho đến khi mọi thứ hòa quyện.

    Công thức với Kim chi cho 3 Món Kim chi Cổ điển
    Công thức với Kim chi cho 3 Món Kim chi Cổ điển
  5. Trên đĩa, sắp xếp các lát đậu phụ theo hình tròn hoặc chỉ để sang một bên. Cho thịt ba chỉ heo trộn kim chi nóng hổi ra đĩa và dọn ra đĩa.

3 Món Kimchi Cổ điển  đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.