Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành

Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành

Công thức nấu ăn: Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành

Cánh gà chiên giòn sốt men đậu nành xì dầu tỏi cay ngọt. Lớp phủ tinh bột ngô không chứa gluten giúp gà giòn hơn.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 40 phút-Tổng: 60 phút

Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành
Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • lb cánh hoặc đùi gà
  • 1/2 cốc tinh bột ngô
  • Dầu thực vật hoặc dầu hạt cải để chiên

Gia vị cho gà

  • 1/2 muỗng cà phê muối biển (Trader Joe’s)
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
  • muỗng canh rượu gạo
  • 1/4 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1/4 muỗng cà phê bột hành
  • 1/8 muỗng cà phê bột gừng

Men đậu nành tỏi ngọt

  • muỗng canh jin ganjang (nước tương đen Hàn Quốc)
  • muỗng canh đường
  • muỗng canh nước
  • muỗng canh rượu gạo hoặc rượu trắng
  • muỗng cà phê dầu mè
  • muỗng cà phê dầu thực vật
  • muỗng cà phê gừng băm nhỏ
  • muỗng cà phê hạt tiêu đỏ hoặc ớt đỏ
  • nhánh tỏi , cắt lát mỏng
  • ớt đỏ khô (ớt Nhật Bản, ớt kiểu phương Đông)
  • hạt mè (tùy chọn)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Làm sạch cánh gà bằng cách loại bỏ phần mỡ thừa. Nếu sử dụng cả cánh, hãy cắt ở phần nối để bạn có 2 miếng. Cũng cắt bỏ phần đầu cánh và bỏ đi.

    Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành
    Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành
  2. Cho cánh gà vào tô, nêm muối, tiêu, rượu gạo, gừng, hành tỏi. Mát xa cánh và để trong vài phút.

    Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành
    Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành
  3. Đun nóng dầu thực vật hoặc dầu hạt cải trong nồi chiên hoặc bất kỳ nồi nào có đáy nặng. Dầu phải ngập sâu ít nhất 2 inch trong nồi. Đun nóng dầu trên lửa lớn trong khoảng 8 phút hoặc cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ 325 ° F (160 ° C). Nếu không có nhiệt kế, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách thả vài tinh thể muối biển hoặc muối kosher. Nó sẽ tạo ra một tiếng động lớn khi chạm đến đáy.

    Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành
    Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành
  4. Trong khi dầu đang đun nóng, tạo men. Đun nóng một nồi nước sốt nhỏ hoặc chảo trên lửa lớn vừa. Thêm 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê dầu thực vật rồi xào ớt Japones đỏ khô và tỏi băm cho đến khi hơi nâu và có mùi thơm. Khoảng 30 giây.

    Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành
    Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành
  5. Thêm vào dầu ớt, nước tương, rượu gạo, đường, gừng, nước và ớt đỏ đã nghiền. Trộn và đun sôi. Sau đó đun nhỏ lửa trong khoảng 3-4 phút. Tắt lửa và để sang một bên.

    Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành
    Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành
  6. Nạo cánh gà bằng tinh bột ngô.

    Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành
    Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành
  7. Khi dầu đủ nóng, thả cánh vào chiên. Không nên thêm quá nhiều miếng (chỉ đủ chiếm một lớp không gian trong nồi) vì nhiệt độ sẽ giảm xuống quá nhiều.
  8. Chiên cánh trong khoảng 6-8 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu nhạt.

    Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành
    Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành
  9. Vớt cánh ra khỏi dầu và để cho ráo dầu khi mua vào rổ hoặc để trên khăn giấy cho nguội vài phút. Lặp lại các bước trên và chiên phần còn lại của cánh gà. Để chúng nguội trong vài phút.
  10. Trước khi chiên cánh lần 2, hãy chuẩn bị sẵn một cái bát hoặc một cái chảo bên cạnh nồi chiên để bạn có thể quết cánh gà với lớp men tương tỏi ngọt ngay khi vừa mới ra khỏi nồi chiên.
  11. Chiên cánh lần thứ hai ở nhiệt độ 325 ° F (160 ° C) trong khoảng 2-3 phút lần này. Cho đến khi nó trở thành màu vàng nâu độc đáo.

    Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành
    Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành
  12. Sau khi ráo dầu từ cánh, ngay lập tức chuyển cánh nóng lên bát / chảo, tráng men và đảo đều. Sử dụng khoảng 1 Tbs men đậu nành cho khoảng 5 cánh. Cánh sẽ thấm hầu hết nước sốt.
  13. Dùng khi còn ấm!

Mẹo và lưu ý để làm món Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành ngon:

Ăn kèm với hành lá thái sợi, củ cải muối hoặc dưa chua kiểu Hàn Quốc, và salad như đá bào. Và gạo và kim chi 🙂
Trộn tinh bột khoai tây hoặc bột gạo với tinh bột ngô để có lớp phủ khác nhau. Tôi thực sự đã thử tất cả các cách kết hợp khác nhau và tôi không tìm thấy nhiều sự khác biệt về độ giòn. Tôi thực sự thích tinh bột ngô nhất về hương vị.

Công thức Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.