Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay

Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay

Công thức nấu ăn: Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay

Công thức làm Kim chi Bắp cải thuần chay thật và ngon… Đây là loại công thức mà tôi đã muốn đăng trong một thời gian khá dài. May mắn thay, trong chuyến thăm Hàn Quốc vào tháng 11 năm ngoái, tôi đã có cơ hội tham gia lớp học làm kim chi trong chùa do nhà sư nổi tiếng Hàn Quốc Seonjae (선재 스님) giảng dạy trong lễ hội Kimchi hàng năm của Seoul.

Chuẩn bị: 60 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 80 phút

Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay
Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Kim chi Bắp cải thuần chay cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • bắp cải bomdong hoặc bắp cải napa nhỏ (hoặc hai) (750g / 10 oz)
  • củ cải vừa (500g / 1 lb)
  • miếng tảo bẹ (dashima) – 2 x 2 inch
  • 10 cốc nước
  • chén muối biển thô Hàn Quốc đã loại bỏ chất đắng (cheonilyeom 천일염)

Bột gạo ngọt

  • 1/4 chén bột gạo ngọt
  • 1/2 chén cá bẹ biển

đồ gia vị

  • chén ớt bột Hàn Quốc (Gochugaru) – dùng ít hơn để giảm độ cay
  • quả táo nhỏ , nạo (1/4 cốc / 62,5 ml)
  • muỗng cà phê gừng , nạo hoặc băm nhỏ
  • muỗng cà phê nước tương xúp Hàn Quốc (Guk ganjang)
  • muỗng canh muối biển Hàn Quốc , loại bỏ chất đắng
  • muỗng canh xi-rô mận xanh (chiết xuất maesil) hoặc 2 muỗng cà phê đến 1

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Làm nước muối bằng cách trộn 10 cốc nước và 1 cốc muối biển thô Hàn Quốc.
  2. Đun nhỏ lửa 1 miếng dashima (tảo bẹ biển) lớn trong 2 cốc nước để làm nước kho tảo bẹ. Đun nhỏ lửa trong 10 phút và để nguội.
  3. Cắt bắp cải bomdong bằng cách cắt phần cuối để bạn có từng lá.

    Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay
    Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay
  4. Cho bắp cải vào ngâm nước muối. Nếu ngâm nước muối lá bắp cải bomdong, hãy để trong 1 giờ. Nếu dùng bắp cải napa thông thường, hãy cắt đôi và ngâm trong 3 giờ rồi cắt thành từng khúc. Xem bài đăng Mak Kimchi của tôi để biết thêm chi tiết về cách ngâm nước muối cải bắp cho Kimchi.

    Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay
    Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay
  5. Trong khi ngâm bắp cải trong nước muối, hãy làm hỗn hợp bột gạo ngọt bằng cách trộn 1/2 cốc nước tảo bẹ biển và 1/4 cốc bột gạo ngọt vào nồi. Đun sôi hỗn hợp sệt.

    Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay
    Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay
  6. Khi hỗn hợp bắt đầu sủi bọt, hạ nhiệt độ xuống vừa phải và đun nhỏ lửa. Trộn bằng máy đánh trứng trong 2 phút. hoặc lâu hơn khi nó đang sôi (bong bóng nhẹ). Để nó nguội.
  7. Củ cải Julienne.
  8. Nạo riêng táo và gừng.
  9. Phủ các lát củ cải với 1/3 lượng gochukaru (bột ớt Hàn Quốc) hoặc vừa đủ để phủ.

    Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay
    Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay
  10. Khi nước vo gạo nguội (sờ ​​vào có thể hơi ấm nhưng không nóng), cho táo và gừng xay vào trộn đều.

    Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay
    Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay
  11. Thêm ớt bột, nước tương và muối còn lại vào hỗn hợp gia vị.
  12. Kết thúc với xi-rô mận xanh hoặc đường.

    Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay
    Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay
  13. Khi ngâm bắp cải (nếu bắp cải uốn cong dễ dàng mà không bị gãy), rửa qua nước lạnh 2-3 lần. Để nước thừa thoát ra trong khoảng 15 – 20 phút. Bởi vì bắp cải mỏng hơn bắp cải napa, chúng tôi chỉ cần ngâm nhẹ chúng. Ngâm bắp cải napa lâu hơn trong 3 giờ.
  14. Trong một tô lớn, cho bắp cải, củ cải vào trộn với bột nêm.

    Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay
    Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay
  15. Mùi vị. Điều chỉnh gia vị nếu cần.

    Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay
    Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay
  16. Để kim chi ở nhiệt độ phòng từ 1 đến 1,5 ngày cho đến khi nó bắt đầu chín. Sau đó cất vào tủ lạnh và trong tủ lạnh sẽ chín hơn nhưng từ từ.

Công thức Kim chi Bắp cải thuần chay đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.