Công thức Kim chi củ cải dễ làm

 Công thức Kim chi củ cải dễ làm

Công thức nấu ăn: Công thức Kim chi củ cải dễ làm

Nếu bạn thích những món ăn giòn thì bạn sẽ thích món Kimchi này giòn và có hương vị như thế nào. Món Kimchi củ cải non này – còn được gọi là Chong Gak (phát âm là ‘gaak’) / Chongkak Kimchi – đây chắc chắn là món Kimchi yêu thích của tôi vì nó có cả hương vị tuyệt vời và kết cấu tuyệt vời. Chong Gak Kimchi cũng là một loại Kimchi rất đơn giản với nguyên liệu tối thiểu. Không cần lo lắng với các nguyên liệu phụ như lê, hồng, hạt dẻ, v.v … Ngoài ra, món kim chi này làm món Kimchi Jjigae (món hầm) tuyệt vời khi nó quá chua để ăn tươi, vì vậy hãy nhớ rằng khi bạn làm Kimchi Jjigae lần sau nhé!

Chuẩn bị: 120 phút-Nấu: 0 phút-Tổng: 120 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món  Kimchi củ cải dễ làm cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • Củ cải altari Hàn Quốc non lbs
  • 1/4 cốc Muối biển (Trader Joe’s) (để muối củ cải – xem bài đăng Kimjang của tôi để thảo luận về muối)
  • cốc nước
  • bó hành lá

Yangnyum (Gia vị)

  • 3/4 chén ớt bột đỏ Hàn Quốc (Gochookaroo)
  • muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • muỗng canh gừng băm nhỏ
  • 1/4 chén chất lỏng cá cơm lên men (Myeolchijeot hoặc tôm lên men, Saewoojeot)
  • 1-2 muỗng canh đường
  • Một chút muối (nếu cần)

Bột nhão

  • muỗng canh bột mì
  • cốc nước

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Rửa sạch củ cải và làm sạch bụi bẩn và rễ thừa. Hoạt động tốt nhất nếu bạn dùng lưỡi dao cạo bên ngoài. Làm sạch các cạnh nơi phần rễ kết thúc và phần thân xanh bắt đầu. Cắt bỏ lá vàng hoặc thân và lá xanh bên ngoài nếu chúng trông cứng. Cắt bỏ phần đầu nhọn của củ cải.

     Công thức Kim chi củ cải dễ làm
     Công thức Kim chi củ cải dễ làm
  2. Lấy một cái bát lớn. Muối củ cải đều bằng cách xếp từng lớp củ cải và ướp muối từng lớp. Rải đều 1/4 cốc muối ra khắp. Rưới 1 chén nước lên trên củ cải muối. Nhẹ nhàng đảo củ cải và nước muối để đảm bảo rằng nó được phủ đều muối và nước. KHÔNG xử lý quá nhiều củ cải vì nó có thể làm mất mùi vị của kim chi. Để nó ngồi khoảng 2 giờ. Trong thời tiết nóng, 1 giờ rưỡi là đủ. Khoảng một nửa, lật củ cải một lần để đảm bảo rằng mọi củ cải đều được muối đúng cách.

     Công thức Kim chi củ cải dễ làm
     Công thức Kim chi củ cải dễ làm
  3. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ (khoảng một nắm hoặc 2 mớ). Cắt đôi phần đầu củ dày hơn rồi cắt hành lá thành 2 khúc dài.

     Công thức Kim chi củ cải dễ làm
     Công thức Kim chi củ cải dễ làm

Chuẩn bị bột nhão:

  1. Trộn 1 Tbs bột mì và 1/2 cốc nước cho đến khi không còn cục lớn.

     Công thức Kim chi củ cải dễ làm
     Công thức Kim chi củ cải dễ làm
  2. Đun nóng 1/2 cốc nước trong nồi.
  3. Khi nước bắt đầu sôi, cho hỗn hợp bột vào và hạ lửa nhỏ ngay.
  4. Vừa đun vừa khuấy thường xuyên để bột không bị dính đáy và mọi thứ được trộn đều. Bột nhão được nấu chín hoàn toàn khi không còn mờ đục (thử nghiệm 3-5 phút trên nhiệt độ trung bình). Sẽ không sao nếu có một số cục nhỏ miễn là không có cục lớn.
  5. Đặt sang một bên và để nguội.

     Công thức Kim chi củ cải dễ làm
     Công thức Kim chi củ cải dễ làm

Chuẩn bị yangnyum (gia vị):

  1. Để hỗn hợp bột (nên để nguội, có thể âm ấm nhưng không quá ấm), cho ớt bột vào trộn đều.
  2. Để trong vài phút để bột ớt có cơ hội ngấm.

     Công thức Kim chi củ cải dễ làm
     Công thức Kim chi củ cải dễ làm

Quay lại với những củ cải đã hái:

  1. Xả qua nước lạnh 2-3 lần rồi để ráo. Khi rửa, hãy cẩn thận khi tiếp xúc với củ cải vì bạn có thể dễ dàng làm củ cải bị thâm tím và tiết ra vị hăng của cỏ. Bạn chỉ cần lắc nhẹ củ cải muối trong nước 2-3 lần rồi để ráo.
  2. Cắt củ cải đã rửa sạch và để ráo nước thành những đoạn vừa ăn – dài khoảng 2-3. Để nguyên củ cải nhỏ hơn và cắt những củ lớn hơn cùng với một số cọng xanh gắn vào.

     Công thức Kim chi củ cải dễ làm
     Công thức Kim chi củ cải dễ làm
  3. Nếu củ cải quá to, bạn có thể cắt đôi hoặc thậm chí làm tư nhưng vẫn để nguyên phần đầu.
  4. Trong một tô lớn, cho củ cải, hành lá, nước cá cơm lên men, gừng, tỏi và bột ớt.

     Công thức Kim chi củ cải dễ làm
     Công thức Kim chi củ cải dễ làm
  5. Nhẹ nhàng trộn kimchi và yangnyum cho đến khi mọi thứ hòa quyện. Thêm 1-2 Tbs đường và muối cho vừa ăn. Hãy nhớ rằng kim chi sống được cho là có vị mặn hơn một chút so với cách bạn muốn khi nó chín, vì vậy nếu nó có vị vừa phải khi còn sống thì nó không đủ mặn.
  6. Cuối cùng, đổ đầy kim chi chong gak vào một hộp đựng. Nhấn củ cải xuống chất lỏng để đảm bảo không có túi khí.

     Công thức Kim chi củ cải dễ làm
     Công thức Kim chi củ cải dễ làm
  7. Bảo quản kim chi ở nhiệt độ phòng trong 1-2 ngày để bắt đầu lên men. Ở nhiệt độ mát hơn, bạn có thể phải để lâu hơn.

 Công thức Kim chi củ cải dễ làm đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.