Công thức Kim chi Jjigae- Kim chi hầm

Công thức Kim chi Jjigae- Kim chi hầm

Công thức nấu ăn: Công thức Kim chi Jjigae- Kim chi hầm

Kim chi Jjigae (Hầm) là một món hầm cổ điển trong ẩm thực Hàn Quốc mà nếu bạn thích Kimchi thì khó mà không yêu thích. Nó được làm bằng kim chi chín quá già, có thể quá chua để thưởng thức tươi nhưng rất tuyệt vời khi hầm.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 40 phút

Công thức Kim chi Jjigae- Kim chi hầm
Công thức Kim chi Jjigae- Kim chi hầm

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Kim chi Jjigae- Kim chi hầm cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • Kim chi chua cắt nhỏ oz hoặc kim chi lâu năm (3-4 cốc / 750 ml – 1 L)
  • Đùi hoặc vai lợn oz (nên có một ít mỡ)
  • tép tỏi (băm nhỏ hoặc đập dập)
  • 1/4 muỗng cà phê bột tỏi
  • gói cá cơm kho (hoặc 5 con cá cơm lớn để kho)
  • muỗng canh dầu thực vật
  • cốc nước

KHÔNG BẮT BUỘC:

  • muỗng canh rượu mirin (rượu gạo)
  • 1/4 muỗng cà phê bột ớt đỏ
  • 1/2 củ hành tây (thái lát)
  • 1/4 muỗng cà phê guk ganjang (nước tương súp Hàn Quốc)
  • muỗng cà phê dầu mè

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Nếu bạn có cả kim chi bắp cải, hãy cắt thành những miếng nhỏ hơn.

    Công thức Kim chi Jjigae- Kim chi hầm
    Công thức Kim chi Jjigae- Kim chi hầm
  2. Cắt thịt lợn thành từng miếng vừa ăn.

    Công thức Kim chi Jjigae- Kim chi hầm
    Công thức Kim chi Jjigae- Kim chi hầm
  3. Đun nóng dầu trong nồi rồi xào thịt lợn ở lửa lớn vừa cho đến khi thịt hơi chín.

    Công thức Kim chi Jjigae- Kim chi hầm
    Công thức Kim chi Jjigae- Kim chi hầm
  4. Thêm kim chi và xào thêm 7-8 phút.

    Công thức Kim chi Jjigae- Kim chi hầm
    Công thức Kim chi Jjigae- Kim chi hầm
  5. Thêm nước, rượu gạo, tỏi băm nhỏ, bột tỏi và cá cơm khô (hoặc gói cá cơm). Đun sôi. Hạ nhiệt và đun trong 30 phút. Đun nhỏ lửa nửa chừng (15 phút), nêm nếm súp. Nếu bạn nghĩ rằng nó có thể sử dụng một số gia vị bổ sung, hãy thêm bột ớt đỏ và gook kanjang. Bạn cũng có thể thêm một ít nước kim chi nếu bạn cảm thấy nó có vị hơi nhạt nhẽo.

    Công thức Kim chi Jjigae- Kim chi hầm
    Công thức Kim chi Jjigae- Kim chi hầm
  6. Món Kim chi Jjigae- Kim chi hầm đã hoàn thành.

Mẹo và lưu ý để làm món Kim chi Jjigae- Kim chi hầm ngon:

  • Bạn cần kim chi quá chín và chua. Bạn thực sự không thể làm kim chi jjigae ngon nếu kim chi không đủ chua. Bạn cũng có thể sử dụng kim chi lâu năm (kim chi đã lên men trong nhiều tháng). Điều này sẽ tạo ra một jjigae rất chua mà một số người chỉ yêu thích.
  • Nếu kim chi của bạn quá chua, hãy thử thêm một hoặc hai muỗng cà phê đường. Nếu kim chi của bạn không đủ chua và bạn thực sự muốn có một số món kim chi ngon, hãy thử thêm một ít giấm hoặc dưa cải chua vào kim chi của bạn.
  • Phải làm gì nếu Jjigae quá mặn hoặc quá cay !! Đừng lo lắng, chỉ cần lấy khoảng 1/3 đến 1/2 súp và đổ đầy nước vào. Và điều chỉnh gia vị.
  • Ăn với cơm và một số thịt hoặc cá. Vì món hầm này khá mặn và cay, nó thực sự hợp với các món ăn nặng hơn như thịt nướng (kalbi, bulgogi, bụng lợn). Hãy thử món hầm nguội (nhiệt độ phòng) này với một ít cơm nóng – sự tương phản về nhiệt độ bằng cách nào đó khiến món ăn thực sự ngon.

Công thức Kim chi Jjigae- Kim chi hầm đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.