Công thức Kim chi Mandu

Công thức Kim chi Mandu

Công thức nấu ăn: Công thức Kim chi Mandu

Món Kimchi Mandu kiểu Bắc Triều Tiên hay còn được gọi là 이북 식 만두 (Yibukshik Mandu) là món mà tôi lớn lên ăn và làm ở nhà. Ngồi quanh bàn ăn trong bếp, gia đình chúng tôi làm món mandu – có lẽ lên đến cả trăm chiếc, đặc biệt là khi gần Tết Hàn thực (설날 Seollal). Đây là một công thức kimchi ngon cho gia đình.

Chuẩn bị: 2 giờ-Nấu: 15 phút-Tổng: 2 giờ 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 18 người:

Để nấu món Kim chi Mandu cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • Thịt bò xay oz
  • oz thịt lợn xay

gia vị cho thịt

  • muỗng cà phê nước tương đen (진간장 jinkanjang)
  • muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ
  • 1/4 muỗng cà phê muối biển (Trader Joe’s)
  • tiêu đen

Thành phần nhồi

  • 1/2 kim chi bắp cải cắt nhỏ Thêm nhiều hơn nếu bạn thích kim chi, lên đến gấp đôi
  • oz giá đỗ 4 oz = khoảng 1/2 gói
  • 1/2 muỗng cà phê dầu mè (để làm gia vị cho giá đỗ)
  • 1/8 muỗng cà phê muối (để nêm giá đỗ)
  • oz vững chắc thêm đậu hũ 8 oz = 1/2 gói đậu hũ Hàn Quốc
  • 1/2 muỗng cà phê dầu mè (để nêm đậu phụ)
  • 1/4 muỗng cà phê muối (đối với đậu phụ gia vị)
  • bó hẹ Hàn Quốc (부추 buchu hoặc hành lá)

Bột gói (만두피 mandu pea)

  • Bột mì đa dụng (dùng bột mì để bánh dai hơn)
  • muỗng canh dầu thực vật
  • ¾ nước (cộng với 1 đến 2 muỗng canh nước nếu cần)
  • muỗng cà phê muối biển tốt

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

Làm bột gói bánh bao HOẶC sử dụng mua ở cửa hàng

  1. Làm bột nhào bằng cách trộn 3 C bột mì, 2 thìa cà phê muối, 3/4 C nước và 1 T dầu thực vật. Thêm 1 ~ 2 T nước tùy thuộc vào cách bột nở ra.
  2. Nhào trong vài phút cho đến khi bột trông trong suốt. Không nên ướt đến mức dính tay nhưng cũng không khô đến mức thấy bột bị khô. Đậy bột bằng khăn ướt và để bột nghỉ trong 30 phút đến 1 giờ

    Công thức Kim chi Mandu
    Công thức Kim chi Mandu

Thực hiện nhồi bông

  1. Bắt đầu đun sôi 4 C nước để nấu rau mầm trong (cho 4 oz)
  2. Giá đỗ rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Khi nước sôi trở lại sau khi cho rau mầm vào thì tắt bếp. Để ráo và rửa sạch rau mầm trong nước lạnh để rau không bị chín thêm.

    Công thức Kim chi Mandu
    Công thức Kim chi Mandu
  3. Lấy một nắm rau mầm đã nấu chín và nhẹ nhàng loại bỏ nước thừa bằng cách nặn chúng thành một quả bóng.

    Công thức Kim chi Mandu
    Công thức Kim chi Mandu
  4. Cắt nhỏ rau mầm nấu chín thành 1/2 miếng dài.
  5. Nêm dầu mè và muối.
  6. Cắt nhỏ kim chi bắp cải.

    Công thức Kim chi Mandu
    Công thức Kim chi Mandu
  7. Nêm hoàn toàn thịt lợn và thịt bò xay với xì dầu, tỏi băm nhỏ, gừng. Thêm muối và vài hạt tiêu. Trộn đều.
  8. Đối với đậu phụ, bạn dùng khăn vải để vắt bớt nước thừa.

    Công thức Kim chi Mandu
    Công thức Kim chi Mandu
  9. Đây là cách trông đậu phụ sau khi nó được ép – vỡ thành các mảnh vụn.

    Công thức Kim chi Mandu
    Công thức Kim chi Mandu
  10. Nêm đậu hũ vụn với dầu mè và muối.
  11.  Cắt một nắm lá hẹ Hàn Quốc.
  12. Trộn đều thịt, giá đỗ, kim chi, đậu phụ và hẹ. Dành riêng để sử dụng như chất nhồi.

    Công thức Kim chi Mandu
    Công thức Kim chi Mandu
  13. Nhồi hỗn hợp hoàn toàn

    Công thức Kim chi Mandu
    Công thức Kim chi Mandu

Cách làm bánh bao Hàn Quốc

  1. Chia và tạo hình bột thành những quả bóng cỡ quả óc chó (1,5 inch).

    Công thức Kim chi Mandu
    Công thức Kim chi Mandu
  2. Cán mỏng từng viên bột thành 4 viên tròn. Tôi không có kim lăn nên tôi đã sử dụng một chai thủy tinh, chính xác là những gì mẹ tôi đã sử dụng. Và nó hoạt động tốt!

    Công thức Kim chi Mandu
    Công thức Kim chi Mandu

Bánh bao

  1. Bây giờ, chúng tôi cuối cùng đã sẵn sàng để thay thế nó !!! Lấy giấy gói và đặt nó vào lòng bàn tay của bạn. Và sau đó lấy một thìa nhân nhồi và cho vào giữa màng bọc thực phẩm. Số lượng nhồi sẽ có cảm giác như quá nhiều so với giấy gói.

    Công thức Kim chi Mandu
    Công thức Kim chi Mandu
  2. Bắt đầu gói bánh bao bằng cách ghim các mép ở giữa. Vì bạn đang làm với bột mới, không cần phải sử dụng nước hoặc lòng trắng trứng để giúp các cạnh kín.

    Công thức Kim chi Mandu
    Công thức Kim chi Mandu
  3. Bịt phần còn lại bằng cách véo các mặt còn lại.

    Công thức Kim chi Mandu
    Công thức Kim chi Mandu
  4. Đây là cách nó trông như thế nào sau khi hoàn thành

    Công thức Kim chi Mandu
    Công thức Kim chi Mandu
  5. Rắc bột mì lên khay và xếp chúng ra ngoài mà không để chúng chạm vào nhau.

    Công thức Kim chi Mandu
    Công thức Kim chi Mandu
  6. Đã đến lúc NẤU !!! Bạn có thể nấu trong nước sôi khoảng 10-15 phút cho đến khi nổi lên trên hoặc hấp trong nồi hấp khoảng 10-15 phút hoặc thêm vào nước luộc thịt bò để làm manduguk.

Công thức Kim chi Mandu đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.