Công thức mì lạnh Hàn Quốc

Công thức mì lạnh Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Công thức mì lạnh Hàn Quốc

Mul Naengmyeonmì lạnh Hàn Quốc là món ăn mùa hè ngon nhất khi có nước dùng thanh mát. Tôi có 2 loại nước dùng công thức khác nhau – một loại có nước dùng hoàn toàn làm từ nước luộc thịt bò và một loại khác gần như ngay lập tức đã sẵn sàng trong vài phút.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 35 phút-Tổng: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món mì lạnh Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Nước dùng bò (khi làm trong KCN, giảm 40% nước – cho 1,5 lb dùng 5 cốc)

  • 1,5 lb đùi bò (hoặc ức)
  • tép tỏi
  • gừng (lát dày 1,5 x 0,25 “)
  • 13 cốc nước (chỉ sử dụng 40% nước nếu sử dụng Instant Pot)
  • mỗi hành tây (nhỏ)

Gia vị cho nước dùng bò

  • muỗng cà phê Guk Ganjang (Súp đậu nành Hàn Quốc)
  • muỗng cà phê muối biển (Trader Joe’s)
  • muỗng canh nước ngâm dưa chuột
  • muỗng canh nước ngâm củ cải

Dưa chuột muối (Oi Chojeolim)

  • mỗi dưa chuột Hàn Quốc (1 bằng 1 chén) (hoặc 1/2 tiếng Anh hoặc 2 Ba Tư)
  • muỗng cà phê muối biển
  • muỗng canh giấm gạo
  • muỗng canh đường

Củ cải muối chua (Mu Chojeolim)

  • chén củ cải Hàn Quốc (cắt thành từng lát mỏng hình chữ nhật)
  • muỗng cà phê muối biển
  • muỗng canh giấm gạo
  • muỗng canh đường
  • 1/4 mỗi quả lê châu Á

Mù tạt vàng và Giấm

  • quả trứng mỗi
  • 60  naengmyeon kiều mạch

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

Làm nước dùng bò

  1. Cho thịt bò, hành tây, tép tỏi, gừng và nước vào nồi. Trên bếp, nấu trong khoảng 2 giờ 30 đến 40 phút cho đến khi nĩa dễ dàng đi vào. Đối với Nồi ăn liền – nấu 35 phút, áp suất CAO thủ công và Thả tự nhiên trong 15 phút và sau đó mở QR.

    Công thức mì lạnh Hàn Quốc
    Công thức mì lạnh Hàn Quốc

Dưa chuột muối – (trong khi đợi thịt bò chín)

  1. Cắt dưa chuột theo một góc hoặc thành hình chữ nhật (bất cứ thứ gì bạn cảm thấy thích).
  2. Cho dưa chuột, giấm, muối, đường vào tô trộn đều. Để riêng trong khoảng 10-15 phút cho đến khi dưa chuột được ngâm kỹ.
  3. Đối với Dưa chuột bổ sung (tùy chọn- Sau khi đã ngâm xong, bạn có thể cho dưa chuột vào một miếng vải thưa mịn và vắt bỏ chất lỏng dư thừa. KHÔNG đổ bỏ chất lỏng. Bạn sẽ có thêm lớp phủ dưa chuột giòn theo cách này.
  4. Bìa và tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Củ cải muối 

  1. Cắt một đĩa dày khoảng 1 inch từ củ cải, gọt vỏ và sau đó cắt theo chiều dọc để bạn sẽ kết thúc thành các dải mỏng.
  2. Cho củ cải cắt sợi, giấm, muối, đường vào tô trộn đều. Bìa và tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Nấu trứng luộc chín

  1. Đun sôi nước, hạ nhỏ lửa, cho trứng vào nấu khoảng 10 phút. Làm nguội trong nước lạnh và gọt vỏ. Sau đó cắt đôi.

Làm mù tạt vàng 

  1. khoảng 2 thìa cà phê bột đến 3 thìa cà phê nước là được. Bạn cũng có thể chỉ sử dụng một ống làm sẵn (nhưng không nhiều hương vị).

TÙY CHỌN

  1. gọt vỏ và cắt lê châu Á thành những lát mỏng.
  2. Khi thịt bò đã được nấu từ 1, để nguội trong vài phút rồi vớt thịt bò ra khỏi nước dùng và đặt lên thớt trong vài phút cho đến khi chúng đủ nguội để sờ vào. Đậy kín thịt bò trong khi nguội để thịt bò không bị khô quá.

    Công thức mì lạnh Hàn Quốc
    Công thức mì lạnh Hàn Quốc
  3. Khi nước luộc thịt bò đủ nguội để xử lý, lọc nước dùng qua rây hoặc vải thưa vào bát hoặc hộp đựng. Làm lạnh nước dùng trong tủ lạnh. Để có kết quả nhanh hơn, hãy ngâm nước đá trong bồn rửa hoặc trong một bát lớn và làm lạnh nước dùng bằng cách nhúng vật chứa (có nước dùng) vào bồn nước đá. FYI – Đối với 1,5 lb shank, bạn nên lấy khoảng 1 lít nước dùng.

    Công thức mì lạnh Hàn Quốc
    Công thức mì lạnh Hàn Quốc
  4. Thịt bò thái mỏng theo thớ / thớ thịt. Phục vụ ở nhiệt độ phòng hoặc lạnh từ tủ lạnh.

    Công thức mì lạnh Hàn Quốc
    Công thức mì lạnh Hàn Quốc
  5. Loại bỏ các phần chất béo đông đặc khỏi nước luộc thịt bò sau khi nó được làm lạnh. Vì chân giò có ít chất béo nên lượng chất béo sẽ ở mức tối thiểu.
  6. Nêm nước dùng lạnh từ ngày 7 với Guk Ganjang (Súp đậu nành), muối biển và vài Tbs mỗi thứ nước ngâm chua từ số 2 và Cho vào tủ lạnh cho đến khi phục vụ.

Nấu mì – đun sôi một nồi nước và cho mì vào và nấu theo hướng dẫn của gói.

  • Đối với Mì khô (bên trái trong hình), thường nấu trong 3-4 phút.  Đối với Mì ướt (bên phải trong hình), thường nấu từ 40 giây đến 1 phút. Đảm bảo rằng mì được tách ra trước khi bạn nấu.

    Công thức mì lạnh Hàn Quốc
    Công thức mì lạnh Hàn Quốc
  • Chuẩn bị sẵn một thau nước đá và chuyển mì đã nấu chín vào chậu nước đá. Xả mì bằng cách dùng tay chà nhẹ lên sợi mì. Xem video. Lặp lại 3 lần. Tạo từng phần mì riêng lẻ bằng cách dùng tay cuộn tròn và cuộn chúng lại. Đặt chúng trên một cái rây để tiếp tục làm ráo nước.

    Công thức mì lạnh Hàn Quốc
    Công thức mì lạnh Hàn Quốc

Công thức mì lạnh Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.