Công thức Salad mì Soba với sốt đậu nành

Công thức Salad mì Soba với sốt đậu nành

Công thức nấu ăn: Công thức Salad mì Soba với sốt đậu nành

Best Salad mì Soba với sốt dầu giấm đậu nành mè và ngọt. Một công thức đơn giản dễ dàng tuyệt vời cho bữa trưa hoặc bữa ăn nhẹ. Sử dụng 100% mì kiều mạch để không chứa gluten.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 15 phút

Công thức Salad mì Soba với sốt đậu nành
Công thức Salad mì Soba với sốt đậu nành

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Để nấu món Salad mì Soba với sốt đậu nành cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 120 g  kiều mạch khô (soba) (4 oz)
  • chén rau xanh cắt nhỏ (cải xoăn, rau diếp, rau muống, tía tô) hoặc 1/2 túi rau xanh hỗn hợp đóng gói 4 oz

    Công thức Salad mì Soba với sốt đậu nành
    Công thức Salad mì Soba với sốt đậu nành

Nước sốt

  • muỗng cà phê nước tương (Jin Ganjang 진간장)
  • muỗng canh giấm gạo
  • muỗng canh đường
  • muỗng canh dầu mè
  • 1/4 muỗng cà phê wasabi
  • muỗng cà phê hạt mè

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Đun sôi nước và nấu mì kiều mạch theo hướng dẫn gói. (Cho nước vào đun sôi, không cho muối và nấu khoảng 5-7 phút. Mì không bị sượng nhưng cũng không bị nhão.
  2. Chuẩn bị sẵn một bát nước lạnh và xả mì kiều mạch đã nấu chín để hết chất dính. Làm khô hạn.
  3. Rửa sạch rau xanh. Làm khô hạn. Trừ khi bạn đang sử dụng rau xanh non, hãy cắt rau xanh thành từng dải.
  4. Bạn có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào – chỉ cần cố gắng có một số loại lá có kết cấu chắc chắn như cải xoăn và radicchio. Và các loại rau xanh như tía tô hoặc Ssukkat sẽ thêm một hương vị bạc hà tuyệt vời khác.
  5. Làm nước sốt: trộn xì dầu, giấm và đường cho đến khi đường tan. Thêm dầu mè và mù tạt vào trộn đều một lần nữa. Thêm hạt mè. Nếu thấy dầu mè có mùi thơm quá nồng, bạn có thể dùng 1 muỗng cà phê dầu mè và 2 muỗng cà phê dầu thực vật để thay thế.
  6. Khi bạn đã sẵn sàng ăn, hãy tập hợp mì và rau xanh lại với nhau trong một tô. KHÔNG đổ tất cả băng. Tôi sử dụng khoảng 2 muỗng canh + 1 muỗng cà phê nước sốt cho 1 bó mì khô. Nói chung, tôi sử dụng khoảng 4 muỗng cà phê xốt cho 1 chén mì soba nấu chín. Thêm quần áo, quăng và Phục vụ. Mì sẽ thấm nước xốt nên đừng trộn quá nhiều trước thời gian.

    Công thức Salad mì Soba với sốt đậu nành
    Công thức Salad mì Soba với sốt đậu nành

Công thức Salad mì Soba với sốt đậu nành đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.