Công thức Súp bánh gạo Hàn Quốc

Công thức Súp bánh gạo Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Công thức Súp bánh gạo Hàn Quốc

Vào mỗi ngày đầu năm mới, người Hàn Quốc làm món Dduk Guk / Tteok Guk và chia sẻ nó với gia đình và những vị khách đến thăm nhà của họ. Trong kỳ nghỉ năm mới, nhiều người Hàn Quốc đi du lịch về quê hương của họ. Có thể dùng gà kho hoặc bò kho thay cho cá cơm kho.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 35 phút-Tổng: 45 phút

Công thức Súp bánh gạo Hàn Quốc
Công thức Súp bánh gạo Hàn Quốc

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Súp bánh gạo Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • lb bánh gạo / hình bầu dục cho súp (떡국 떡 Tteok guk tteok)
  • Cá cơm kho chén (xem trang mẹo làm cá cơm kho của tôi)
  • củ hành lá (thái mỏng)
  • 1/2 củ hành tây thái mỏng (tùy ý)
  • củ cà rốt thái sợi (tùy chọn)
  • muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • muỗng canh nước tương (guk ganjang 국 간장)
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • tiêu đen

Toppings

  • tấm rong biển nướng (gim 김) (vụn hoặc cắt thành dải)

Thịt bò xay

  • 1/2 lb thịt bò hầm / ức hoặc thịt bò xay (tùy chọn)
  • muỗng cà phê nước tương (jin ganjang 진간장)
  • muỗng cà phê đường
  • muỗng canh rượu nấu cơm
  • muỗng canh dầu mè
  • muỗng canh tỏi băm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay

Trứng trang trí

  • quả trứng
  • muỗng cà phê dầu để chiên
  • nhúm muối

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Chuẩn bị kho cá cơm
  2. Rửa sạch và ngâm bánh gạo trong nước lạnh (đặc biệt nếu bánh gạo bị đông cứng) từ 5 đến 10 phút.

    Công thức Súp bánh gạo Hàn Quốc
    Công thức Súp bánh gạo Hàn Quốc
  3. Đập 2 quả trứng vào bát, nêm chút muối và tiêu.
  4. Đổ dầu vào chảo chống dính và đun ở lửa lớn vừa. Đổ trứng vào chảo và ngay lập tức nhấc chảo ra khỏi bếp. Xoay trứng quanh chảo để dàn đều để tạo thành một lớp crepe mỏng như bánh kếp. Đặt chảo trở lại bếp, hạ lửa vừa và khi trứng gần chín như hình bên dưới thì lật mặt.
  5. Khi trứng đã chín, lấy trứng ra khỏi chảo và để nguội trên thớt. Khi nó đủ nguội để xử lý, gấp nó thành một phần ba chồng lên nhau (gấp ba lần). Bằng cách này, bạn có thể cắt các dải đồng đều hơn.

    Công thức Súp bánh gạo Hàn Quốc
    Công thức Súp bánh gạo Hàn Quốc
  6. Nếu bạn đang làm với một miếng thịt ức hoặc thịt hầm, hãy thái thịt thành các dải mỏng và nêm với nước tương, đường, rượu mirin, tỏi, tiêu và dầu mè. Trộn đều hỗn hợp.

    Công thức Súp bánh gạo Hàn Quốc
    Công thức Súp bánh gạo Hàn Quốc
  7. Bạn cũng có thể sử dụng thịt bò xay để thay thế – điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm công việc thái thịt bò. Cho thịt bò vào chảo rán ở lửa lớn vừa cho đến khi chín hoàn toàn. Không cần thêm bất kỳ loại dầu nào.
  8. Đun cá cơm kho trong nồi trên lửa vừa. Nêm súp bằng cách thêm muối, gook kanjang và tỏi băm nhỏ. Bạn cũng có thể thêm hành tây thái lát và cà rốt vào súp để thêm màu sắc và bổ sung chất dinh dưỡng. Đun sôi.

    Công thức Súp bánh gạo Hàn Quốc
    Công thức Súp bánh gạo Hàn Quốc
  9. Để ráo các lát bánh gạo và cho vào nồi súp đang sôi. Đậy vung và nấu trong vài phút. Khi bánh gạo nổi lên trên, bánh đã chín và sẵn sàng để ăn. Tắt bếp, rắc một ít tiêu đen và thêm hành lá thái mỏng.

    Công thức Súp bánh gạo Hàn Quốc
    Công thức Súp bánh gạo Hàn Quốc
  10. Nêm nếm súp và điều chỉnh gia vị nếu cần. Thêm muối nếu cần. Múc bánh canh ra tô.
  11. Trang trí với thịt bò, trứng, hành lá và rong biển nướng. Rắc một ít hạt mè và thêm hạt tiêu đen nếu bạn muốn và bạn có thể sử dụng!

Công thức Súp bánh gạo Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.