Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây

Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây

Công thức nấu ăn: Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây

Thịt heo hầm cay với khoai tây-Gamjatang là một món hầm tuyệt vời và cay nồng của Hàn Quốc được làm từ xương cổ heo và khoai tây. Đó là một bữa ăn thanh đạm tuyệt vời mà người Hàn Quốc rất thích đặc biệt là trong mùa lạnh. BTW, nếu không ninh được xương cổ heo thì bạn chỉ cần dùng sườn heo cũng sẽ rất ngon.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 60 phút-Tổng: 70 phút

Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây
Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món thịt heo hầm cay với khoai tây cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Đối với thịt lợn nấu chín trước

  • muỗng canh rượu sake hoặc rượu mirin
  • muỗng canh ngô tiêu
  • muỗng canh gừng tươi chỉ cần sử dụng chiều dài 1 inch
  • 1/2 muỗng cà phê xay

Rau và hương liệu

  • củ khoai tây mỗi củ
  • bó hành lá
  • 1/2 gói nấm enoki
  • mỗi vương miện hoa cúc Ssukaat
  • 10 lá tía tô mỗi loại
  • mỗi quả ớt shishito tùy chọn
  • bó bắp cải Seoul bắp cải napa
  • 3 trái ớt đỏ mỗi trái

Gia vị sốt

  • muỗng canh Doenjang Tương đậu nành Hàn Quốc
  • muỗng canh Gochujang Ớt đỏ Hàn Quốc
  • muỗng cà phê gừng tươi nạo sợi
  • muỗng canh tỏi, băm nhỏ khoảng 4 tép
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
  • muỗng canh ớt bột đỏ Hàn Quốc Gochukaru 고추 가루
  • muỗng cà phê nước sốt cá cơm, Myeolchi Aekjeot lên men 멸치 액젓
  • muỗng cà phê nước tương súp Gukganjang Hàn Quốc
  • muỗng canh hạt tía tô đất Deulkkae Garu 들깨 가루
  • muỗng canh rượu sake 
  • 1/2 cốc nước

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

Chuẩn bị thịt lợn

  1. Nếu dùng xương cổ heo thì ngâm trong nước lạnh 1 tiếng để loại bỏ máu thừa và mùi hôi. Nếu dùng sườn heo thì không cần ngâm.

    Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây
    Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây
  2. Nếu sử dụng sườn lợn, hãy bắt đầu luộc thịt lợn ngay bây giờ. Nếu dùng xương cổ heo, hãy sơ chế bên dưới trong khi ngâm.

    Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây
    Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây
  3. Cho xương heo vào nồi luộc chín. Cho lượng nước vừa đủ ngập mặt thịt lợn, thêm một chút rượu sake nấu ăn / rượu mirin / rượu trắng, 1 thìa hạt tiêu, 1 nhánh gừng và 1/2 thìa cà phê xay. Đun sôi ở lửa lớn vừa rồi đun ở lửa vừa trong 10 phút. Làm khô hạn. Cho thịt lợn (không phải chất lỏng) trở lại nồi.

    Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây
    Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây

Chuẩn bị tất cả các loại rau.

  1. Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng khối lớn khoảng 1,5 inch.
  2. Rửa sạch hành lá, lá tía tô, ớt sừng đỏ hoặc xanh, ớt shishito, cải bẹ xanh và cúc tần.

    Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây
    Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây
  3. Cắt ớt đỏ hoặc ớt xanh thành các đoạn dài từ 1 inch đến 1,5 inch.
  4. Cắt hành lá thành các đoạn dài 2 inch.

    Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây
    Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây
  5. Cắt lá tía tô thành các dải dày.

Chuẩn bị nước sốt

  1. Làm nước sốt bằng cách trộn Gochujang, Deonjang, tỏi băm nhỏ, gừng nạo, gukganjang, nước sốt cá cơm, hạt tía tô xay, hạt tiêu đen, rượu sake nấu ăn và bột ớt đỏ.

    Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây
    Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây

Đặt nó tất cả cùng nhau

  1. Cho thịt heo đã sơ chế vào nồi, thêm nước và sốt từ 5 vào.
  2. Nấu ở lửa lớn vừa trong 10 phút.
  3. Cho khoai tây, ớt sừng, bắp cải và 1/2 số hành lá vào thịt lợn và đun nhỏ lửa trong 35 phút hoặc cho đến khi thịt rút hết xương.

    Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây
    Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây
  4. Kết thúc món hầm bằng cách cho lá tía tô, hành lá và cúc tần lên trên. Nấu thêm 2-3 phút và phục vụ. Ngoài ra, bạn có thể nấu món hầm tại bàn – đây là cách mà hầu hết các nhà hàng ở Seoul làm.
  5. Ăn với cơm và banchans không cay như Sukju Namul, Apple Onion Salad hoặc các loại bánh Jeons hoặc Pancakes khác nhau

Mẹo và lưu ý để làm món thịt heo hầm cay với khoai tây ngon:

  1. Thay thế bất kỳ phần nào của sườn heo cho xương cổ hoặc xương lưng
  2. Nếu có mùi thịt lợn hoặc thịt lợn, hãy ngâm xương lợn trong nước lạnh trong 1 giờ và đun sôi trước, đổ bỏ chất lỏng.
  3. Nấu kỹ và vừa đủ cho đến khi tất cả thịt dính vào xương chín mềm.
  4. Đây là một món hầm rất thơm và có hương vị – không bỏ qua gia vị và lá tía tô hoặc các đồ trang trí khác
  5. Cho thêm ớt bột đỏ để tăng độ cay
  6. Hạt tía tô xay (Deulkkae Garu 들깨 가루) là một thành phần quan trọng trong món ăn này. Bạn có thể làm cho nó mà không có nó nhưng nó sẽ không có hương vị như nhau.

Công thức thịt heo hầm cay với khoai tây đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *