Công thức Tteokbokki đơn giản với dầu ớt

Công thức Tteokbokki đơn giản với dầu ớt

Công thức nấu ăn: Công thức Tteokbokki đơn giản với dầu ớt

Tteokbokki (bánh gạo) cay Hàn Quốc trong dầu ớt. Aka Gireum Tteokbokki. Bánh gạo khô xào dầu ớt và xì dầu. Đơn giản là ghiền !! Công thức Gireum hoặc Kireum Tteokbokki của tôi chỉ đơn giản là xào bánh gạo trong hỗn hợp dầu ớt đỏ. Công thức tteokbokki này tạo ra một phiên bản hơi khô không giống như Tteokbokki sốt ướt phổ biến hơn. Công thức tteokbokki này cũng rất đơn giản để làm và rất nhanh chóng – dưới 10 phút !!

Chuẩn bị: 2 phút-Nấu: 8 phút-Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Tteokbokki đơn giản với dầu ớt cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • oz tteokbokki Hàn Quốc (bánh gạo hình dùi cui), đông lạnh hoặc tươi
  • muỗng cà phê gochukaru (bột ớt đỏ Hàn Quốc) – loại này giúp bạn có độ cay vừa phải, thêm nhiều hơn nữa cho NÓNG CHẢY
  •  1/2 thìa cà phê nước tương (Jin Ganjang) (3,5 thìa cà phê = 1 thìa cà phê + 1/2 thìa cà phê)
  • muỗng canh đường
  • muỗng canh dầu mè
  • 1/4 muỗng cà phê bột garli
  • 1/8 muỗng cà phê tiêu đen
  • muỗng canh hành lá , cắt nhỏ (tùy ý)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Nếu sử dụng bánh gạo đông lạnh, hãy rã đông trong nhiệt độ phòng khoảng 30 phút hoặc lâu hơn. Nếu bánh gạo đã rã đông hoặc để trong tủ lạnh, hãy đun sôi một ít nước trong chảo sâu lòng. Nếu bạn có bánh gạo tươi thì bỏ qua bước này. Nước phải đủ ngập gần hết bánh gạo. Nhanh chóng luộc bánh gạo cho đến khi chúng trở nên hoàn toàn mềm – khoảng 2 phút.

    Công thức Tteokbokki đơn giản với dầu ớt
    Công thức Tteokbokki đơn giản với dầu ớt
  2. Để ráo bánh gạo đã nấu chín. Đổ hết nước ra khỏi chảo (cách này bạn không dùng 2 chảo).

    Công thức Tteokbokki đơn giản với dầu ớt
    Công thức Tteokbokki đơn giản với dầu ớt
  3. Làm nước sốt bằng cách trộn gochukaru, nước tương, đường, dầu mè, bột tỏi và hạt tiêu đen.

    Công thức Tteokbokki đơn giản với dầu ớt
    Công thức Tteokbokki đơn giản với dầu ớt
  4. Quét bánh gạo vào nước sốt cho đến khi từng chiếc bánh được tráng đều.
  5. Làm nóng chảo trên lửa vừa và từ từ xào bánh gạo trong 5 phút, đảo đều tay để tránh bị cháy. Không nấu ở lửa lớn vì nước sốt sẽ dễ bị cháy.

    Công thức Tteokbokki đơn giản với dầu ớt
    Công thức Tteokbokki đơn giản với dầu ớt
  6. Ăn kèm với một ít hành tây xắt nhỏ lên trên.

Công thức Tteokbokki đơn giản với dầu ớt đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.