Học cách làm mì Udon cay nồng

Học cách làm mì Udon cay nồngHọc cách làm mì Udon cay nồng

Công thức nấu ăn: Học cách làm mì Udon cay nồng

Bạn là người thích ăn mì cay? Nếu vậy, đây là món ăn dành cho bạn. Nó có một hương vị thơm ngon từ nước sốt cay, thịt xông khói và rau. Tùy thuộc vào sở thích và những gì bạn có trong tay, bạn có thể sử dụng các loại rau hoặc thịt khác nhau cho món ăn này.

 Thành phần nguyên liệu cho 20 miếng

Để nấu thành công món mì Udon cay nồng cần chuẩn bị trước những nguyên liệu sau:

Thành phần chính:

  • 2 ly mì Udon nấu chín
  • 3 cốc Mầm đậu xanh (9 oz)
  • 2 Tỏi Hẹ (4 oz)
  • Thịt xông khói 4 dải (½ Cup)
  • 1 chén hành tây
  • 1 chén hành lá
  • ½ chén cà rốt
  • ¼ Cốc ớt xanh (Tùy chọn)
  • 2 muỗng canh bơ
Học cách làm mì Udon cay nồng
Học cách làm mì Udon cay nồng

Thành phần gia vị

  • ¼ Cốc nước
  • 3 muỗng canh bột ớt cay
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh tỏi, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • Một số hạt tiêu đen (Tùy chọn)
  • Một số hạt vừng (Tùy chọn)

 Cách nấu món mì Udon cay nồng

Để làm thành công món mì Udon cay nồng, hãy thực hiện tuần tự các bước sau

  1. Cắt 4 dải thịt xông khói thành các lát ¼ inch.
  2. Đun chảy 2 muỗng canh bơ và cho thịt xông khói vào. Chiên khoảng 3 phút ở nhiệt độ cao vừa hoặc cho đến khi thịt xông khói trở nên giòn.
  3. Lấy thịt ba chỉ ra khỏi chảo, để lại dầu mỡ trong chảo.
  4. Cho 3 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh tỏi, 3 muỗng canh ớt bột vào chảo. Chiên khoảng 30 giây ở chế độ trung bình-cao.
  5. Thêm phần còn lại của các thành phần gia vị: ¼ chén nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt và ¼ muỗng cà phê muối.
  6. Lấy một ít mì dày cho udon.
  7. Nấu mì trong nước sôi khoảng 7 phút ở chế độ cao vừa phải.
  8. Trong khi đó, chuẩn bị các loại rau. Rửa sạch và để ráo 3 chén giá đỗ xanh. Rửa sạch và cắt 2 chén hẹ tỏi và 1 chén hành lá thành từng đoạn dài 1 inch. Cắt mỏng 1 củ hành tây. Cắt ½ cốc cà rốt thành kích thước tương tự như hẹ tỏi. Cắt ¼ chén ớt xanh thành các dải mỏng.
  9. Khi nấu xong mì, bạn hãy xả qua nước lạnh hai lần để loại bỏ phần tinh bột thừa. Làm khô hạn.
  10. Làm nóng chảo và sốt trở lại. Cho hành tây và cà rốt vào chảo. Chiên khoảng 2 phút ở chế độ cao vừa.
  11. Cho mì, giá đỗ xanh, hẹ tỏi, hành lá, ớt xanh vào.
  12. Đừng quên thêm thịt xông khói đã nấu chín.
  13. Cuối cùng, trộn đều tất cả các nguyên liệu và nấu mì Udon cay nồng  trong khoảng 5 phút ở lửa vừa là bạn đã có thể thưởng thức nó rồi.

    Học cách làm mì Udon cay nồngHọc cách làm mì Udon cay nồng
    Học cách làm mì Udon cay nồng

 Lưu ý:

Rắc một ít hạt mè lên trên mì Udon cay nồng trước khi dùng. Nó trông rất ngon miệng, phải không? Vui thích!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.