Hướng dẫn cách làm bánh quy trà xanh Kongbiji

Hướng dẫn cách làm bánh quy trà xanh Kongbiji

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm bánh quy trà xanh Kongbiji

Kể từ khi tôi khám phá ra cách kongbiji (bột đậu nành) bổ sung cho bánh quy và tteok (bánh gạo) hương vị hấp dẫn tinh tế hơn nhiều, nó đã trở thành một thành phần mà tôi luôn giữ trong tủ lạnh. Mặc dù nó được coi là sản phẩm phụ của việc làm sữa đậu nành hoặc đậu phụ, nhưng những ngày này tôi đã làm sữa đậu nành để đặc biệt có được kongbiji.

Cái này cũng sử dụng các loại bột khác nhau – bột mì đa dụng thông thường, bột gạo trắng và bột gạo ngọt, một kết quả lười biếng của một ngày khi tôi đã sẵn sàng làm bánh quy bơ và nhận ra rằng tôi chỉ còn một muỗng bột mì cuối cùng. . Có lúc, tôi đã dành cả buổi chiều để nướng hàng chục chiếc bánh quy, nhưng rời khỏi nhà và đi bộ qua một dãy phố để mua một túi bột mì cảm thấy như một công việc nặng nhọc vào thời điểm đó. Vì vậy, tôi đã sử dụng bột mà tôi đã có sẵn và rất vui khi tìm thấy một sự kết hợp mới phù hợp với bánh quy bơ. Sự khác biệt về kết cấu so với chỉ sử dụng bột mì đa dụng là tối thiểu, nhưng một số bạn có thể nhận thấy bánh quy mềm hơn một chút với hỗn hợp bột gạo. Đừng lo lắng, những vết cát vẫn đến từ kongbiji.

Hướng dẫn cách làm bánh quy trà xanh Kongbiji
Hướng dẫn cách làm bánh quy trà xanh Kongbiji

Cùng với vị đắng nhẹ từ trà xanh và sô cô la tan chảy lất phất, chỉ cần nhớ rằng bạn đang hấp thụ tất cả dinh dưỡng đậu nành tốt từ những chiếc bánh quy chỉ một miếng này và dễ dàng quên đi chất béo bơ cùng với những công việc thường ngày.

Thành phần nguyên liệu cho 30 chiếc

 • 1/2 chén Kongbiji (bột đậu nành)
 • 3/4 cốc Bơ, nhiệt độ phòng
 • 1/4 cốc đường
 • 2 muỗng canh sữa
 • 1/2 muỗng cà phê Vanilla Extract
 • 1/4 cốc Bột mì đa dụng
 • 1/2 chén Bột gạo trắng
 • 1/4 cốc Bột gạo ngọt
 • 1 muỗng canh bột trà xanh
 • 1/2 cốc sô cô la

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

 1. Trải kongbiji trên chảo giấy lót giấy da và nướng bánh mì nướng trong lò 350F. Khuấy một hoặc hai lần để bánh nướng chín đều. Sau 15 phút, lấy chảo ra và làm nguội đến nhiệt độ phòng.
 2. Đánh bông mềm bơ, đường, sữa và chiết xuất vani cho đến khi bông nhẹ và bông xốp.

  Hướng dẫn cách làm bánh quy trà xanh Kongbiji
  Hướng dẫn cách làm bánh quy trà xanh Kongbiji
 3. Rây bột mì đa dụng, bột gạo trắng, bột gạo ngọt và bột trà xanh vào với nhau rồi cho vào âu hỗn hợp bơ. Thêm kongbiji nướng từ bước 1 và trộn với nhau. Dùng tay nhào để tạo thành khối bột. Bọc trong ni lông và để trong tủ lạnh 30 phút.
 4. Trên một mặt phẳng sạch, dùng cây lăn để nhào bột. Đục lỗ bằng khuôn cắt bánh quy và chuyển sang chảo giấy có lót giấy da.

  Hướng dẫn cách làm bánh quy trà xanh Kongbiji
  Hướng dẫn cách làm bánh quy trà xanh Kongbiji
 5. Nướng trong lò 350F trong 7 phút. Lật từng chiếc bánh quy sang mặt còn lại và nướng thêm 5-6 phút. Bánh quy vẫn mềm nhưng sẽ cứng lại khi nguội đến nhiệt độ phòng.
 6. Đun nóng nước trong một nồi nhỏ đến mức vừa sôi. Đặt một chiếc bát lên trên miệng nồi và thêm 1/2 cốc sô cô la vào đun chảy. Cẩn thận đổ sô cô la nóng chảy vào túi ziplog và cắt một đầu để tạo một lỗ nhỏ. Bóp ra các sợi nhỏ trên những chiếc bánh quy.

Lưu ý để Hướng dẫn cách làm bánh quy trà xanh Kongbiji ngon

Nướng bánh ở thời gian vừa đủ tùy theo sở thích của bạn, do có bột gạo nên banhsex hơi mềm một chút.

Hướng dẫn cách làm bánh quy trà xanh Kongbiji đã hoàn thành. Chúc bạn làm món bánh thành công nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *