Hướng dẫn chế biến TteokBokkI hải sản

Hướng dẫn chế biến TteokBokkI hải sản

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn chế biến TteokBokkI hải sản

Thêm một món ăn ngon bằng cách thêm hải sản yêu thích của bạn vào Tteokbokki. Tất nhiên, nếu bạn không ăn hải sản, hãy sử dụng công thức Tteokbokki thông thường của tôi.

Thành phần nguyên liệu cho 1 phần ăn

Để nấu thành công món TteokBokkI hải sản cần chuẩn bị trước những nguyên liệu sau:

 Hướng dẫn chế biến TteokBokkI hải sản
Hướng dẫn chế biến TteokBokkI hải sản

Thành phần chính:

  • 2½ chén Bánh gạo nếp cho TteokBokKi (1 lb)
  • Vòng mực 5 miếng (3 oz)
  • 10 Miếng Tôm Vừa (3 oz)
  • 10 miếng Vẹm (6 oz)
  • 1 chén bắp cải
  • 1 chén hành tây
  • ½ chén hành lá
  • ¼ Cup cà rốt

Thành phần nước sốt

 Hướng dẫn chế biến TteokBokkI hải sản
Hướng dẫn chế biến TteokBokkI hải sản
  • 2½ cốc nước
  • 3 muỗng canh tương ớt cay
  • 1½ muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê bột ớt cay
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • Một số hạt vừng và hành lá để trang trí (Tùy chọn)

Cách nấu món TteokBokkI hải sản

Để nấu thành công TteokBokkI hải sản thành công, hãy thực hiện theo các bước sau:

Phần TteokBokkI và hải sản

  1. Lấy khoảng 1 lb (2 ½ chén) bánh nếp cho TteokBokkI. Tôi thường không rã đông bánh gạo đông lạnh trước khi sử dụng. (Một số bánh gạo bị hỏng khi bạn ngâm trong nước.)
  2. Và đối với hải sản, chúng ta sẽ cần 10 miếng vẹm (6 oz), 10 miếng tôm vừa (3 oz) và 5 miếng mực vòng (3 oz).
  3. Các khoanh mực có vẻ hơi lớn, vì vậy tôi sẽ cắt đôi chúng để kích thước của chúng tương tự như con tôm.
  4. Để dễ dàng hơn, bạn cũng có thể sử dụng 1/2  hỗn hợp hải sản để thay thế. Hoặc bạn có thể chọn hỗn hợp hải sản yêu thích của mình.
  5. Đối với nguyên liệu rau củ, lựa chọn của tôi sẽ là 1 chén bắp cải, 1 chén hành tây, ½ chén hành lá và ¼ chén cà rốt.
  6. Cắt nhỏ tất cả các loại rau củ thành những miếng có kích thước đẹp mắt.

Phần nước sốt

  1. Tiếp theo, tôi sẽ làm nước sốt với 3 muỗng canh ớt cay, 1 muỗng canh ớt bột, 1½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh nước mắm và 2½ chén nước lọc. Trộn đều hỗn hợp.
  2. Nêm nếm lại và nêm nước dùng với khoảng ½ muỗng canh nước tương theo sở thích của bạn.
  3. Đun ở nhiệt độ cao vừa và khi bắt đầu sôi, cho bánh gạo vào đun sôi trở lại.
  4. Sau đó, thêm tất cả các loại rau, trừ hành lá và nấu trong khoảng 3 phút.
  5. Khi bánh gạo đã mềm, cho hải sản vào nấu thêm 3 phút.
  6. Tùy thuộc vào thương hiệu bánh gạo của bạn, thời gian nấu có thể khác nhau. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bánh gạo của bạn đã mềm trước khi cho hải sản vào.
  7. Cuối cùng cho hành lá vào, nấu thêm 2 phút nữa là được.
  8. Vậy là món TteokBokkI hải sản đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức.
 Hướng dẫn chế biến TteokBokkI hải sản
Hướng dẫn chế biến TteokBokkI hải sản

Lưu ý

Bản thân Tteokbokki vốn đã rất ngon, nhưng sau khi thêm hải sản vào, hương vị của món Tteokbokki hải sản càng trở nên ngon hơn. Hãy thử công thức của tôi vào một ngày nào đó và chia sẻ hình ảnh của bạn trên Instagram hoặc Facebook.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.