Hướng dẫn Gói củ cải muối Hàn Quốc (Mussammari)

Hướng dẫn Gói củ cải muối Hàn Quốc (Mussammari)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn Gói củ cải muối Hàn Quốc (Mussammari)

Tôi đã nghe nói về món củ cải muối bọc Hàn Quốc khi tôi đang lướt mạng cách đây vài tháng. Đó là lần đầu tiên tôi nghe nói về món ăn đó. Tôi không biết về lịch sử của nó, nhưng ai đó đã đặt tên món ăn này là “Naeng gujeolpan” (냉 구절판). Naeng có nghĩa là lạnh trong tiếng Hàn và Gujeolpan là chín loại thực phẩm khác nhau được xếp trên một đĩa gỗ với chín phần được chia.

Tuy nhiên, tên phổ biến hơn của nó là “Mussammari (무쌈 마리)”, có nghĩa là bọc củ cải muối của Hàn Quốc.

Những ngày này, nó dường như thực sự phổ biến như một món ăn hâm nóng ngôi nhà. Mặc dù tôi không có một bữa tiệc sưởi ấm tại nhà hay bất cứ điều gì tương tự, nhưng tôi cũng muốn thử một mình. Bởi vì hầu hết người Hàn Quốc dường như yêu thích bữa ăn này và đã nếm nó ít nhất một lần trong đời, nhưng tôi thì không.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 30 phút

Hướng dẫn Gói củ cải muối Hàn Quốc (Mussammari)
Hướng dẫn Gói củ cải muối Hàn Quốc (Mussammari)

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Gói củ cải muối Hàn Quốc (Mussammari) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Chủ chốt

  • 1 gói dưa chua củ cải trắng Hàn Quốc Ssam-Mu
  • 1/3 ớt chuông vàng / ớt chuông, julienned
  • 1/4 củ cà rốt thái sợi
  • 2 thanh cua giả julienned
  • 30khối thịt nguội (1 ounce), julienned
  • 2 cây nấm đông cô
  • Một số mầm củ cải (hoặc mầm đậu tuyết)
  • Một ít lá hẹ hoặc nước lá hẹ để trị đái buốt
  • Nhúm muối biển mịn

SỐT (TRỘN HỖN HỢP CÁC LOẠI NÀY CÙNG NHAU TRONG TÔ)

  • 1/2 muỗng cà phê sốt mù tạt vàng
  • 1/2 muỗng cà phê giấm gạo
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê nước

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Đun sôi một ít nước trong nồi và thêm một chút muối. Khi nước bắt đầu sôi, chần sơ nguyên liệu dây (lá hẹ hoặc nước lá hẹ).
  2. Áp chảo nhẹ các nguyên liệu – ớt chuông / ớt chuông, cà rốt, nấm và giăm bông, trong chảo không có dầu.
  3. Đặt củ cải muối lên tay (trái) của bạn. Đặt một chút từng nguyên liệu đã chuẩn bị (ớt chuông / ớt chuông, cà rốt, thanh cua giả, giăm bông, nấm và mầm củ cải) lên củ cải. Gấp nhẹ củ cải để tạo thành một đầu bọc mở. Buộc nó bằng lá hẹ tỏi hoặc nước lá ngải cứu. Lặp lại điều này với các thành phần còn lại.
  4. Bày ra đĩa chấm với nước chấm.

Hướng dẫn Gói củ cải muối Hàn Quốc (Mussammari) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.