Hướng dẫn làm Bánh mì bơ sữa

Hướng dẫn làm Bánh mì bơ sữa

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh mì bơ sữa

Bánh mì bơ sữa là loại bánh mì được yêu thích nhất ở Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều nước châu Á. Bánh mì bơ sữa này mềm, nhẹ, ngon và ghiền luôn !! Nó xuất hiện giống như công thức ban đầu của tôi nhưng bây giờ bạn có thể làm điều tương tự trong máy làm bánh mì!

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bánh mì bơ sữa cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Thành phần ướt + muối

 • 3/4 cốc sữa ít béo 2% (sử dụng chức năng hâm nóng trước hoặc hâm nóng sữa)
 • Nhiệt độ phòng 1/4 cốc nước
 • 60 bơ không muối 60g = 1/4 cốc, nấu chảy
 • 1 quả trứng
 • 1 muỗng cà phê muối biển

Thành phần khô

 • 365 bột bánh mì  365g = 2 3/4 cốc
 • 50 đường 50g = 3,5 muỗng canh
 • 2 muỗng canh sữa bột
 • 7 men ăn liền 7g = 1 gói = 2 thìa cà phê

Để tráng bát và chảo

 • 1 muỗng canh bơ không muố

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

 1. Đun chảy bơ trong lò vi sóng cho đến khi nó tan chảy hoàn toàn (50% công suất 20-25 giây trong lò vi sóng).

  Hướng dẫn làm Bánh mì bơ sữa
  Hướng dẫn làm Bánh mì bơ sữa
 2. Làm ấm sữa của bạn (đến nhiệt độ nước tắm) và sử dụng nước và trứng ở nhiệt độ phòng – đặc biệt nếu bạn không có chức năng làm nóng trước trong chu trình nhào bột.
 3. Cho tất cả các nguyên liệu ướt (sữa, nước, bơ tan chảy, trứng) + MUỐI vào chảo bánh mì. Bạn có thể thêm muối với các nguyên liệu khô của mình nhưng tôi muốn thêm muối ở bước này để đảm bảo nó không ức chế nấm men.
 4. Trộn các thành phần KHÔ – trước tiên trộn bột mì và đường trong một cái bát, sau đó cho vào chảo ở trên các phần bột ướt .

  Hướng dẫn làm Bánh mì bơ sữa
  Hướng dẫn làm Bánh mì bơ sữa
 5. Tạo một ít tốt (hoặc một cái vạch) ở giữa các nguyên liệu khô và thêm men vào bên trong giếng và cũng thêm sữa bột ( tôi thường thêm nó ở góc chảo).
 6. Đặt chảo bánh mì vào máy cùng với tất cả các nguyên liệu ở trên và bắt đầu một chu trình Làm bột cơ bản đầy đủ . Xem ở trên để biết chi tiết về chu trình nhào bột của máy tôi – về cơ bản, tổng số thời gian làm nóng sơ bộ mất 1 giờ 50 phút và chứng minh hai lần. Nếu bạn không có chu trình nhào bột, bạn có thể sử dụng máy trộn đứng bằng cách làm theo các bước trong công thức bánh mì sữa thông thường của tôi . Sau khi chu trình nhào bột hoàn tất và kết thúc quá trình chứng minh, bột của bạn sẽ trông giống như hình dưới cùng trong hình. Hình trên là bột trông như thế nào khi bắt đầu quá trình nhào. Vì vậy, chỉ cần kiên nhẫn!
 7. Khi nhào bột xong , bạn đấm xuống rồi lấy bột ra khỏi chảo đặt lên thớt đá granit hoặc gỗ rồi chia thành 2 viên bột có kích thước bằng nhau. Rắc một ít bột mì lên bề mặt và nhào từng viên bột vài lần sau đó nặn thật chặt thành một quả bóng. NẾU bạn có chức năng tăng tùy chỉnh THÌ nép từng viên bột lại vào chảo bánh mì bên cạnh nhau và để các viên bột nổi lên trong máy trong 30 phút. NẾU KHÔNG có chức năng tăng tùy chỉnh trong máy của bạn, bạn có thể đặt từng viên bột vào các bát riêng biệt, đậy bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn và để bột nở ở vị trí ấm áp hoặc lò nướng 100 ℉ trong 20 phút.
 8. Khi bột đã nổi lên, chuyển lần lượt từng viên bột lên bề mặt nhẵn, rắc bột mì lên bề mặt thật nhẹ và phủ bột mì lên bề mặt cán mỏng. Cán mỏng một viên bột thành hình chữ nhật dày, dài khoảng 12 inch và rộng 4-5 inch. Lăn phần trên của miếng bột xuống (3 inch) và sau đó gấp phần dưới lên trên cùng một lượng, tạo thành hình vuông giống như miếng bột. Cuộn nó thành một khúc gỗ, bắt đầu từ một đầu của hình vuông cho đến khi bạn cuộn tròn tất cả các cuộn lại.

  Hướng dẫn làm Bánh mì bơ sữa
  Hướng dẫn làm Bánh mì bơ sữa
 9. Bôi nhẹ bơ vào các mặt của chảo bánh mì và đặt 2 khúc gỗ xuống trong chảo máy làm bánh mì như trên.
 10. Đặt chảo trở lại máy làm bánh mì và đặt nó tăng lên trong 1 giờ hoặc cho đến khi phần trên của bột cao khoảng 70% chiều cao của chảo. Một lần nữa, nếu bạn không có chức năng tăng tùy chỉnh, hãy để bột nổi lên trong chảo ở nhiệt độ phòng hoặc trong lò 100 ℉ trong 40 phút.

  Hướng dẫn làm Bánh mì bơ sữa
  Hướng dẫn làm Bánh mì bơ sữa
 11. Chúng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu nướng! Nướng trong 50 phút. Chọn vỏ bánh theo sở thích của bạn. Tôi thường đặt vỏ bánh ở mức trung bình. Tùy ý, để có độ bóng, đánh một ít sữa hoặc lòng trắng trứng lên mặt trên trước khi nướng. Lưu ý rằng bánh mì nướng trong máy bánh mì sẽ không có màu vàng nâu bên trên giống như khi bạn nướng trong lò nướng. NHƯNG, tin tôi đi, hương vị và kết cấu cũng ngon như công thức bánh mì sữa ban đầu của tôi!

  Hướng dẫn làm Bánh mì bơ sữa
  Hướng dẫn làm Bánh mì bơ sữa

Hướng dẫn làm Bánh mì bơ sữa đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *