Hướng dẫn làm Cây dương xỉ xào (Gosari namul)

Hướng dẫn làm Cây dương xỉ xào (Gosari namul)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Cây dương xỉ xào (Gosari namul) 

Gosari namul là một món ăn phụ truyền thống của Hàn Quốc được làm từ cây dương xỉ ăn được gọi là fernbrake hoặc bracken fiddleheads. Nó được nêm với nước tương và tỏi băm cùng với những thứ khác và có một kết cấu thịt. Nó thường được phục vụ trong bibimbap truyền thống!

Chuẩn bị: 40 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 45 phút

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món Cây dương xỉ xào (Gosari namul)  cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

CHỦ CHỐT

  • 190gosari ngậm nước (cây dương xỉ), 6,7 ounce
  • Một ít nước để đun sôi gosari
  • 3 muỗng canh nước
  • 1 muỗng cà phê hạt mè rang
  • Một ít dầu ăn (tôi đã sử dụng dầu cám gạo)

GIA VỊ (TRỘN HỖN HỢP NÀY TRONG CHÉN )

  • 1 muỗng canh nước tương thông thường
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh hành lá , xắt mỏng
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1/4 muỗng cà phê muối biển tốt

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Đặt gosari / dương xỉ đã khô vào một bát lớn và ngâm trong nước qua đêm (8 đến 12 giờ). Xả sạch nước. Đun sôi một ít nước trong chảo sốt (đủ để ngập cá dương xỉ) và cho dương xỉ vào nước sôi lăn tăn sau đó đun sôi thêm 30 phút. Xả sạch nước và rửa sạch gosari dưới vòi nước lạnh.

    Hướng dẫn làm Cây dương xỉ xào (Gosari namul)
    Hướng dẫn làm Cây dương xỉ xào (Gosari namul)
  2. Lược qua cây dương xỉ và cắt bất kỳ phần gỗ cứng nào từ thân cây và loại bỏ chúng. (Đây là một quá trình hơi kỳ công và tốn thời gian nhưng hoàn toàn xứng đáng!) Xếp chúng thành hàng dọc và cắt theo độ dài ngón tay trỏ. Chuyển chúng vào một bát trộn. Cho mắm nêm vào trộn đều.

    Hướng dẫn làm Cây dương xỉ xào (Gosari namul)
    Hướng dẫn làm Cây dương xỉ xào (Gosari namul)
  3. Đun nóng chảo trên lửa vừa cao. Sau khi đun nóng, phết dầu ăn. Thêm lá dương xỉ đã ướp gia vị vào và đảo trong vài phút. Thêm nước (3 muỗng canh) và đun trên lửa nhỏ trong 3 phút nữa. Trang trí với hạt mè. Loại bỏ khỏi nhiệt. Phục vụ. Nó có thể được bảo quản trong tủ lạnh kín khí từ 3 đến 4 ngày.

    Hướng dẫn làm Cây dương xỉ xào (Gosari namul)
    Hướng dẫn làm Cây dương xỉ xào (Gosari namul)

Hướng dẫn làm Cây dương xỉ xào (Gosari namul)  đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.