Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc

Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc

Dù sao, tôi hy vọng bạn thích thử công thức của tôi. Đó là một người làm hài lòng. Phục vụ nó trong bữa tiệc tiếp theo của bạn như một thức ăn nhẹ hoặc cho hộp ăn trưa của con bạn. Bạn đặt tên cho nó! Nấu ăn vui vẻ!

Chuẩn bị: 12 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 27 phút

Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc
Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món chả cá Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 250 phi lê trắng không xương (0,55 pound), tôi sử dụng cá hồng vàng tươi. Cá tuyết hoặc cá minh thái cũng được. Thông tin thêm trong phần Ghi chú.
  • 150 thân mực không da (0,33 pound), chân mực cũng có thể được sử dụng. Tôi đã sử dụng mực đông lạnh.
  • 100 tôm có vỏ (0,22 pound), tôi sử dụng tôm chuối đông lạnh.
  • 55 hành tím (1,9 ounce), bóc vỏ & rửa sạch
  • 30 cà rốt (1,1 ounce), rửa sạch và gọt vỏ
  • 25 ớt chuông đỏ / ớt chuông (0,9 ounce), rửa sạch và bỏ hạt (nếu cần)
  • 20 hẹ (0,7 ounce), rửa sạch & cọng cắt khúc dài bằng ngón tay trỏ
  • 1 lòng trắng trứng cực lớn
  • 1 muỗng cà phê rượu gạo (mirim)
  • 1 muỗng cà phê đường trắng
  • 1 thìa cà phê muối tinh
  • 2 muỗng canh tinh bột khoai tây
  • 2 muỗng canh bột mì đa dụng / bột mì thường
  • 3 đến 4 chén dầu thực vật để chiên ngập dầu

    Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc
    Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

* Bất kỳ loại hải sản đông lạnh nào cũng phải được rã đông trước khi chế biến.

  1. Rửa cá, mực và tôm bằng nước lạnh rồi dùng khăn giấy thấm khô. Cắt cá và mực thành một vài khúc. (Không cần cắt tôm) Cho tất cả vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn. (Mất từ ​​30 giây đến 1 phút). Cho mẻ hải sản đã xay vào một tô trộn lớn.

    Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc
    Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc
  2. Dùng khăn giấy thấm khô các loại rau riêng biệt. Cho chúng vào máy xay thực phẩm và xay nhỏ. (Mất khoảng 10 giây). Cho mẻ rau đã xay vào bát trộn lớn.

    Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc
    Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc
  3. Cho các nguyên liệu còn lại (lòng trắng trứng, rượu gạo, đường, muối, tinh bột và bột mì) vào âu trộn đều. Chuẩn bị hai đĩa phẳng lớn và lót một ít giấy sáp (ví dụ như giấy nướng) lên trên. Múc 1 muỗng canh hỗn hợp chả cá và dùng muỗng khác lấy ra (cỡ muỗng trà là được). Đặt chả cá lên giấy sáp. Lặp lại điều này cho phần còn lại của hỗn hợp.

    Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc
    Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc
  4. Cho dầu thực vật vào chảo sốt sâu lòng và đun ở lửa lớn cho đến khi nổi bọt (khoảng 5 phút). Giảm nhiệt xuống mức trung bình hoặc thấp vừa. Thêm một số viên chả cá (không quá 6 viên một lúc, tùy thuộc vào kích thước chảo nước sốt của bạn) bằng kẹp vào chảo và chiên ngập dầu cho đến khi chúng chín (thường trong 2 đến 3 phút). Bên ngoài chả cá rất giòn và bên trong rất mềm.

    Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc
    Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc
  5. Lấy các viên chả cá đã chiên ra bằng rây lọc. Di chuyển chúng lên một số giấy nướng hoặc khăn giấy có tẩm sáp để thấm bớt dầu. Làm nguội trong 5 đến 10 phút.
  6. Phục vụ và tận hưởng! (Bạn có thể dùng kèm với nước sốt cà chua / sốt cà chua / sốt mù tạt). Hoặc bạn có thể dùng làm nguyên liệu cho các món chả cá khác

    Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc
    Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc

Hướng dẫn làm chả cá Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *