Hướng dẫn làm Cháo mè đen

Hướng dẫn làm Cháo mè đen

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Cháo mè đen

Người Hàn Quốc yêu thích juk. Người Hàn Quốc ăn juk vào bữa sáng, như món khai vị và hầu như luôn luôn khi họ bị ốm. Có nước ép làm từ bào ngư (yêu thích của cá nhân tôi), bí đỏ, đậu đỏ, đậu xanh, hạt thông, rau bina, thịt bò, thịt gà, hàu.

Chuẩn bị: 60 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 80 phút

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Cháo mè đen cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1/2 chén Hạt vừng đen rang (bạn cũng có thể dùng hạt vừng thông thường, mặc dù hạt vừng đen giàu dinh dưỡng hơn)
  • chén cơm hạt ngắn
  • 5-6 cốc nước (nước sẽ được chia nhỏ và sử dụng theo các giai đoạn khác nhau)
  • muỗng cà phê muối
  • Đường hoặc mật ong (tùy chọn)
  • Jujubes / hạt thông / hạnh nhân khô (trang trí)

    Hướng dẫn làm Cháo mè đen
    Hướng dẫn làm Cháo mè đen

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Đong 1 C gạo rồi ngâm nước từ 1 giờ trở lên rồi để ráo.
  2. Đong 1/2 C hạt mè đen. Rửa sạch và để ráo.
  3. Khi gạo ngâm hoàn toàn, xay mịn gạo với 1 C nước.

    Hướng dẫn làm Cháo mè đen
    Hướng dẫn làm Cháo mè đen
  4. Xay nhuyễn hạt mè đen với 2 C nước. Thay vì thêm tất cả nước cùng một lúc, hãy bắt đầu pha với ít nước hơn (từ 1/2 đến 1 C) và dần dần thêm nhiều hơn.

    Hướng dẫn làm Cháo mè đen
    Hướng dẫn làm Cháo mè đen
  5. Cho hỗn hợp gạo đã xay và mè đen vào nồi. (LƯU Ý: bởi vì tôi trộn hỗn hợp gạo và mè rất nhuyễn nên tôi chỉ nấu mọi thứ với nhau trực tiếp trong nồi. Nếu hỗn hợp trộn của bạn thô, bạn có thể muốn tách gạo rắn và các vụn mè và chất lỏng của nó bằng cách lọc. Trộn và nấu hai chất lỏng trước (chỉ trong 2 phút) và sau đó cho gạo đặc và mè vào sau).
  6. Vặn lửa ở mức cao vừa và tiếp tục khuấy cho đến khi bắt đầu sôi. Khuấy 2 ~ 3 C nước còn lại khi nấu. Nấu ở nhiệt độ thấp trong 10-15 phút. Đảm bảo bạn tiếp tục khuấy (tôi đã dùng máy đánh trứng) để không cho gạo dính vào đáy nồi.

    Hướng dẫn làm Cháo mè đen
    Hướng dẫn làm Cháo mè đen
  7. Khi jook đã chín hoàn toàn (có thêm 2 C nước ở bước 6), nó sẽ khá đặc (đặc của bột) như hình dưới đây:

    Hướng dẫn làm Cháo mè đen
    Hướng dẫn làm Cháo mè đen
  8. Nếu bạn muốn của mình loãng hơn một chút, hãy thêm nhiều nước hơn (tối đa 1 độ C) và nó sẽ mịn hơn
  9. Nêm muối (1 thìa cà phê) cho vừa ăn. KHÔNG thêm muối sớm khi đang nấu mà chỉ dùng SAU KHI nó đã chín hoàn toàn. Muối có thể làm tan gạo và làm cho gạo bị chảy nước. Tin tôi đi, tôi không nói về việc jook chỉ trở nên loãng, thêm quá nhiều muối hoặc thêm quá sớm về cơ bản sẽ làm hỏng cháo. Một cách tốt là không nên nêm gia vị trước khi phục vụ mà hãy để mỗi người tự nêm gia vị ngay trước khi ăn.
  10. Tùy ý, bạn có thể thêm đường hoặc mật ong vào jook hoặc phục vụ nó cùng với jook (mà tôi khuyên bạn nên dùng).

    Hướng dẫn làm Cháo mè đen
    Hướng dẫn làm Cháo mè đen

Hướng dẫn làm Cháo mè đen đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.