Hướng dẫn làm cơm cháy kiểu Hàn

Hướng dẫn làm cơm cháy kiểu Hàn

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm cơm cháy kiểu Hàn

Luôn có một ít cơm đã nấu chín, để trong tủ đông hoặc giữ ấm trong nồi cơm điện. Điều này là khá phổ biến đối với nhiều gia đình Hàn Quốc mà họ không thực sự quan tâm đến nó. Nó giống như không khí và nước mà tôi chỉ nhận thấy cần nó khi gia đình tôi hết cơm hay gạo.

Tất nhiên gạo mới làm là tốt nhất. Tuy nhiên, cơm thừa có ích theo nhiều cách, từ một lựa chọn lười biếng cho bữa ăn đơn giản là hâm nóng nó trong lò vi sóng đến một nguyên liệu sẵn sàng cho món cơm xào mà cơm nguội sẽ hoạt động tốt hơn.

Cơm cháy có thể là một món ăn ngon khác được làm từ gạo còn sót lại, phần cháy ở đáy nồi khi gạo chín kỹ. Đây cũng là phần được đánh giá cao ở dưới cùng của món bibimbap dolsot khiến bạn không khỏi háo hức khi bắt đầu thưởng thức món melange của cơm, rau và nước sốt gochujang cùng với một chút xíu mại nóng hổi làm tăng thêm sự phấn khích.

Nó trở nên phổ biến đến mức cơm cháy khô được bán riêng trong các cửa hàng tạp hóa, nhưng nó cũng rất dễ làm tại nhà. Chỉ cần trải một lớp mỏng cơm đã nấu chín trên chảo và cho đủ thời gian để cơm chuyển sang màu vàng nâu cả hai mặt trên lửa nhỏ. Sau đó, nó có thể được chế biến thành cơm cháy, một loại cơm đơn giản với hương vị thơm dịu nhẹ dễ ăn. Một loại cơm cháy khác được thực hiện bằng cách chiên ngập dầu sau đó lăn chúng trong đường – món ăn vặt nóng hổi, ​​giòn, ngọt thì có gì là tệ?

Hướng dẫn làm cơm cháy kiểu Hàn
Hướng dẫn làm cơm cháy kiểu Hàn

Đây là một tùy chọn khác. Ăn món này cùng bia lạnh rất hợp vào một ngày hè nóng nực. Nó giòn từ cơm cháy, mặn từ pho mát Parmesan, thêm hạt mè đen, và nếu bạn muốn, với một chút nhiệt từ gochugaru (bột ớt Hàn Quốc).

Thành phần nguyên liệu cho 3 phần

 • 2 chén cơm nấu chín (nấu chín)
 • 3 muỗng cà phê dầu mè [(hoặc vừa đủ để tráng chảo)
 • 1 cốc Phô mai Parmesan cắt nhỏ
 • 1 muỗng cà phê Hạt mè đen, nướng và nghiền nhẹ
 • 1 nhúm bé ớt bột Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

 1. Đặt chảo gang hoặc chảo chống dính ở lửa nhỏ và rưới 3cm dầu mè. Trải một lớp cơm thật mỏng, thật chặt lên mặt chảo, ấn nhẹ.

  Hướng dẫn làm cơm cháy kiểu Hàn
  Hướng dẫn làm cơm cháy kiểu Hàn
 2. Sau khoảng 10 phút khi mặt cơm bắt đầu vàng, rắc hạt mè đen (hoặc ớt bột) lên cơm. Rắc 1/3 C phô mai Parmesan bào vụn lên trên cơm.
 3. Nấu thêm 5 phút hoặc cho đến khi mặt cơm chuyển sang màu vàng nâu và phô mai tan chảy đều. Cẩn thận lật sang mặt khác.
 4. Khi lật, phô mai sẽ dính vào chảo. Để nó nấu thêm 5 phút hoặc cho đến khi phô mai chuyển sang màu vàng và có thể bóc ra khỏi chảo, nếu cần, bằng cách dùng thìa ấn nhẹ.

  Hướng dẫn làm cơm cháy kiểu Hàn
  Hướng dẫn làm cơm cháy kiểu Hàn
 5. Để nguội trên giá. Bẻ vụn các miếng cơm cháy theo kích thước mong muốn.
 6. Lặp lại toàn bộ quá trình 2 lần nữa với các nguyên liệu còn lại.

Lưu ý để Hướng dẫn làm cơm cháy kiểu Hàn ngon

Chiên đến khi chuyển sang màu vàng rồi dừng theo sở thích của bạn nhé.

Hướng dẫn làm cơm cháy kiểu Hàn đã hoàn thành. Chúc bạn làm thành công nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *