Hướng dẫn làm Kim chi om (Kimchi Jjim)

Hướng dẫn làm Kim chi om (Kimchi Jjim)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Kim chi om (Kimchi Jjim)

Công thức jjim kim chi (kim chi om) dễ làm. 

Hãy thử những lát kim chi tan chảy trong miệng và phi lê thịt lợn scotch (thịt lợn mông). Những sự kết hợp này rất hương vị và ngon.

Kim chi hơi chua và hăng rất hợp với món thịt lợn phi lê nhạt nhẽo. Nước sốt đậm có thể không cần thiết với kim chi, nhưng với một chút nước sốt bổ sung, toàn bộ món kim chi om sẽ tăng lên một cấp độ tiếp theo.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 60 phút-Tổng: 70 phút

Hướng dẫn làm Kim chi om (Kimchi Jjim)
Hướng dẫn làm Kim chi om (Kimchi Jjim)

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Kim chi om (Kimchi Jjim) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

CHỦ CHỐT

  • 800 g kim chi (28 ounce), (kim chi lâu năm), nếu bạn mua 1kg kim chi sẽ cho bạn khoảng 800g – 850g kim chi. Phần còn lại là nước kim chi.
  • 500 thịt mông (phi lê scotch), thái miếng có độ dày vừa phải (1 cm-1,5 cm / 0,5 inch) và chiều dài (6 cm-7 cm / 2 inch)
  • 2 muỗng canh rượu gạo (mirin)
  • Một vài vết nứt mặt đất tiêu đen
  • 1 cốc nước gạo (lấy từ nước vo gạo) hoặc dùng cá cơm khô và canh tảo bẹ khô
  • 1/2 củ hành tây (60g / 2 ounce), thái mỏng
  • 30 hành lá (1 ounce), thái mỏng
  • 1-2 quả ớt xanh (tùy ý), cắt lát mỏng

NƯỚC XỐT

  • 1 muỗng canh gochugaru
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh gừng băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1/2 muỗng canh doenjang (tương đậu nành Hàn Quốc)
  • 1/2 muỗng canh đường

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Trộn thịt với rượu gạo và một vài hạt tiêu đen xay trong một cái bát nhỏ. Trộn đều và để một bên.
  2. Cho tất cả các thành phần nước sốt vào một bát nhỏ và trộn đều. Để qua một bên.
  3. Cho tất cả các nguyên liệu trừ hành lá và ớt vào nồi om và đun ở lửa lớn vừa (5 – 6 phút) đậy nắp lại. Sau đó giảm lửa xuống lửa nhỏ vừa và đun trong 1 giờ hoặc cho đến khi đạt được độ mềm mong muốn. Trong khi đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy xung quanh. Trang trí với hành lá và ớt. Loại bỏ khỏi nhiệt.

    Hướng dẫn làm Kim chi om (Kimchi Jjim)
    Hướng dẫn làm Kim chi om (Kimchi Jjim)
  4. Ăn với cơm nấu chín (tức là cơm tím Hàn Quốc ). Dùng kéo và kẹp để cắt kim chi.

    Hướng dẫn làm Kim chi om (Kimchi Jjim)
    Hướng dẫn làm Kim chi om (Kimchi Jjim)

Hướng dẫn làm Kim chi om (Kimchi Jjim) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.