Hướng dẫn làm Salad đậu phụ Hàn Quốc

Hướng dẫn làm Salad đậu phụ Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Salad đậu phụ Hàn Quốc

Salad đậu phụ Hàn Quốc với dầu giấm ớt đậu nành mật ong là món salad đậu phụ lạnh thực sự có hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Nó nhẹ nhàng, sảng khoái và được tẩm gia vị với ớt bào Hàn Quốc để mang đến hương vị Hàn Quốc đích thực!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Hướng dẫn làm Salad đậu phụ Hàn Quốc
Hướng dẫn làm Salad đậu phụ Hàn Quốc

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Salad đậu phụ Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

CHỦ CHỐT

  • 350 g đậu phụ lụa – cắt lát
  • 25 mầm đậu tuyết hoặc hỗn hợp salad vườn (rửa sạch)
  • 5 mầm cỏ linh lăng (rửa sạch)
  • 1 muỗng canh hạt mè nướng (nghiền)

SỐT

  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh giấm táo hoặc giấm gạo
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1/2 muỗng canh nước cốt chanh mới vắt
  • 1 muỗng cà phê ớt bào Hàn Quốc (gochugaru) – Có thể bỏ bớt hoặc gia giảm tùy theo sở thích của bạn. Mặc dù tôi thực sự khuyên bạn nên thêm chúng!
  • 1 muỗng cà phê dầu mè

    Hướng dẫn làm Salad đậu phụ Hàn Quốc
    Hướng dẫn làm Salad đậu phụ Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  • Đặt rau mầm hoặc hỗn hợp salad tùy chọn của bạn vào đĩa phục vụ. Nhẹ nhàng đặt đậu hũ (cắt lát). Rắc mè rang xung quanh. Rưới nước sốt lên đậu phụ và rau xanh khi bạn cần. Phục vụ. (Để ăn, bạn sẽ muốn dùng thìa để xúc các lát đậu phụ ra vì chúng rất dễ bị vỡ).

Lưu ý để làm món Salad đậu phụ Hàn Quốc ngon:

  • Tôi đã sử dụng đậu phụ lạnh cho công thức trên nhưng thay vào đó, bạn có thể phục vụ đậu phụ ấm bằng cách hấp hoặc luộc. Trong trường hợp đó, hãy giữ đậu phụ trong hộp nhựa ban đầu của nó để giữ chúng lại với nhau.
  • Đậu phụ có thể được phục vụ dưới dạng khối lớn hoặc khối nhỏ thay vì thái mỏng nếu bạn thấy việc cắt lát là khó khăn.
  • Nếu bạn đang cắt, đậu phụ nên được cắt ngay trước khi bạn chuẩn bị phục vụ. Nếu không, đậu phụ sẽ bắt đầu tiết nước vài phút sau đó.
  • -Sau khi salad đã hoàn thành, tốt nhất bạn nên tiêu thụ ngay hoặc ít nhất là trong ngày làm. Nếu bạn còn thừa các nguyên liệu, hãy bảo quản chúng riêng lẻ và riêng lẻ. Kết hợp chúng với nhau ngay trước khi bạn chuẩn bị ăn vào một ngày sau đó.

Hướng dẫn làm Salad đậu phụ Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.