Hướng dẫn làm sữa dâu tây Hàn Quốc

Hướng dẫn làm sữa dâu tây Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm sữa dâu tây Hàn Quốc

Công thức làm sữa dâu tây kiểu Hàn Quốc siêu dễ và ngon!

Dâu tây tươi nghiền được ngâm với đường sau đó được phủ lên trên cùng với sữa mà bạn lựa chọn. Đây là một công thức cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện tại quán cà phê tại nhà của mình.

Nó có vị thơm ngon và ngọt ngào đáng kinh ngạc và đây có thể trở thành món sữa dâu yêu thích của bạn!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 0 phút-Tổng: 10 phút

Hướng dẫn làm sữa dâu tây Hàn Quốc
Hướng dẫn làm sữa dâu tây Hàn Quốc

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món sữa dâu tây Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 140g dâu tây tươi (hoặc dâu tây đông lạnh), (5 ounce), rửa sạch và bỏ cuống
  • 70đường thô (hoặc đường trắng), (2,5 ounce)
  • 2 cốc sữa (lựa chọn của bạn, tôi đã sử dụng sữa nguyên kem)
  • 2-3 viên đá (tùy chọn)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Thái dâu tây thành những miếng nhỏ hơn hoặc dùng tay / máy nghiền để nghiền chúng. (Hoặc bạn có thể áp dụng cả hai phương pháp để tạo ra một kết cấu thú vị.).

    Nếu dùng dâu tây đông lạnh, bạn có thể dùng máy xay sinh tố. Nếu vậy, hãy cho dâu tây đông lạnh và 2 muỗng canh nước nóng vào máy xay sinh tố và nhẹ nhàng trộn chúng để làm tan băng nhẹ dâu tây đông lạnh.

    Bật máy xay, sử dụng chế độ vắt thấp nhất, cho đến khi bạn có được kết cấu mong muốn. (Trộn trong một khoảng thời gian ngắn sẽ cho bạn một kết cấu mịn hơn và trộn lâu hơn một chút sẽ cho bạn một kết cấu mịn hơn.)

  2. Chuyển dâu tây thái hạt lựu / nghiền / xay nhuyễn vào bát cỡ vừa và thêm đường. Trộn đều chúng. Cho bát vào tủ lạnh 1 – 2 giờ, đậy nắp lại.

    Hướng dẫn làm sữa dâu tây Hàn Quốc
    Hướng dẫn làm sữa dâu tây Hàn Quốc
  3. Chuẩn bị các cốc phục vụ và thêm 4 muỗng canh xi-rô dâu vào mỗi cốc. (Bạn có thể thêm nhiều hoặc ít hơn tùy theo sở thích.) Đổ sữa lên trên. Phục vụ ngay lập tức. Để uống, trộn đều sữa và xi-rô dâu tây bằng ống hút.

    Hướng dẫn làm sữa dâu tây Hàn Quốc
    Hướng dẫn làm sữa dâu tây Hàn Quốc

Ghi chú

  • Bạn có thể điều chỉnh mức đường theo ý thích của mình. Nếu tự nhiên không thích vị ngọt, bạn có thể giảm thêm xuống theo tỷ lệ 1 đến 0,2.
  • Tôi không thể nói về các loại chất ngọt khác, nhưng khi tôi so sánh kết quả giữa đường thô và đường trắng, đường thô cho hương vị sâu hơn và kết quả ngon hơn.
  • Nhớ làm lạnh siro dâu tây trong tủ lạnh. Nó sẽ làm cho sữa ngon hơn.
  • Tốt nhất là uống sữa vào ngày làm.

Hướng dẫn làm sữa dâu tây Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.