Hướng dẫn làm trà Omija

Hướng dẫn làm trà Omija

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm trà Omija

Học cách làm trà omija! Đó là một thức uống mùa hè phổ biến ở Hàn Quốc.

Omija (오미자, 五味子) trong tiếng Hàn có nghĩa đen là “quả mọng năm hương”. Đó là bởi vì những quả mọng này cung cấp năm hương vị khác nhau là chua, ngọt, đắng, hăng và mặn.

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món trà Omija cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 10 quả schisandra berry khô (0,35 ounce)

    Hướng dẫn làm trà Omija
    Hướng dẫn làm trà Omija
  • 1 lít nước (1 lít)
  • lê Hàn Quốc hoặc lê châu Á, gọt vỏ và thịt được chạm khắc thành hình bông hoa (tùy chọn)
  • mật ong hoặc đường, để nếm (tùy chọn)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Ngâm omija đã khô trong nước lạnh qua đêm. Lọc các quả mọng và loại bỏ chúng (giữ lại chất lỏng).
  2. Thêm một ít mật ong hoặc đường nếu thích. Tùy ý, bạn cũng có thể thêm một số miếng lê Hàn Quốc / Châu Á. Phục vụ. (Bạn có thể để trà trong tủ lạnh sau đó phục vụ lạnh).

    Hướng dẫn làm trà Omija
    Hướng dẫn làm trà Omija

Ghi chú

  • Về cơ bản, mỗi loại trà omija đều có hướng dẫn trên bao bì, vì vậy hãy làm theo những gì trên bao bì. Mặc dù vậy, tôi đọc rằng khi omija được đun sôi hoặc ủ trong nước nóng, nó sẽ tạo ra vị chua và đắng quá nhiều. Vì vậy, bạn nên ủ omija trong nước lạnh.

Hướng dẫn làm trà Omija đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.