Cách làm thịt ba chỉ heo luộc với hành tây (Samgyeopsal)

Cách làm thịt ba chỉ heo luộc với hành tây (Samgyeopsal)

Công thức nấu ăn: Cách làm thịt ba chỉ heo luộc với hành tây (Samgyeopsal)

Dưới đây là cách đơn giản nhất để nấu món thịt ba chỉ heo (Samgyeopsal 삼겹살) kiểu Hàn Quốc. Trong ẩm thực Hàn Quốc, bụng lợn thường được luộc trong nước hoặc cắt thành từng lát mỏng và nướng. Khi đun sôi trong nước, gừng được sử dụng gần hết. Ngoài ra, người ta còn cho thêm bột đậu nành Hàn Quốc, cà phê xay, hành, tỏi… đủ thứ nguyên liệu để món ăn ngon hơn. T

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu mónthịt ba chỉ heo luộc với hành tây (Samgyeopsal) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 2 lbs bụng heo
  • 1 củ hành tây lớn (hoặc 2 củ hành tây vừa)
  • 10 Hành lá Hàn Quốc (Daepa, có rễ nếu có thể hoặc hành lá có rễ)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Cắt hành tây thành những lát dày 1/2 inch để bạn có đủ lát hành tây để phủ đáy nồi sắt dày hoặc chất lượng tốt mà không dễ bị cháy.
  2. Cắt bụng lợn thành miếng rộng 2-3 inch và đặt lên trên hành tây. Bạn có thể úp mặt da xuống nếu không muốn mặt thịt bị cháy quá.
  3. Hành lá hoặc hành lá rửa sạch rồi cắt đôi. Bạn nên có đủ hành lá để phủ lên miếng thịt. Nếu được, bạn hãy để dành phần đầu gốc của hành lá, rửa thật sạch rồi cũng cho vào nồi. Dùng 1/2 tỏi tây và 1/2 hành lá nếu bạn muốn.

    Cách làm thịt ba chỉ heo luộc với hành tây (Samgyeopsal)
    Cách làm thịt ba chỉ heo luộc với hành tây (Samgyeopsal)
  4. Vặn lửa ở mức cao vừa và ĐÓNG nắp nồi. Hãy để nó nấu trong vài phút (10 phút hoặc lâu hơn) cho đến khi bạn ngửi thấy mùi hành hơi cháy. Vì vậy, bạn có thể tự hỏi: Không có nước? Không có dầu? Đừng lo lắng. Bạn sẽ nhận được chất béo chảy ra từ bụng lợn, vì vậy bạn thực sự không cần thêm bất kỳ chất lỏng nào.
  5. Hạ lửa nhỏ và nấu trong khoảng một giờ cho đến khi thịt chín kỹ. Hành tây có thể bị cháy nhưng không sao. Bạn sẽ không ăn hành mà chỉ ăn thịt. Bạn có thể kiểm tra độ chín của thịt bằng cách dùng đũa hoặc nĩa đâm vào thịt. Nếu đũa hoặc nĩa đi vào mà không có quá nhiều lực cản và không có máu thì món đó đã hoàn toàn chín.

    Cách làm thịt ba chỉ heo luộc với hành tây (Samgyeopsal)
    Cách làm thịt ba chỉ heo luộc với hành tây (Samgyeopsal)
  6. Lấy thịt ra khỏi nồi, để vài phút. Bỏ hành. Cắt thịt lợn thành các lát khoảng 1/4 inch (dày hơn hoặc mỏng hơn, tùy theo ý thích của bạn).
  7. Ăn thịt lợn với một trong các loại gia vị sau: nước tương và giấm, ssam-jang, kim chi, hoặc sae-woo-jeot (tôm nhỏ muối và lên men). Cùng với gia vị, tôi khuyên bạn nên ăn thịt lợn này với cơm, cuốn rau diếp

    Cách làm thịt ba chỉ heo luộc với hành tây (Samgyeopsal)
    Cách làm thịt ba chỉ heo luộc với hành tây (Samgyeopsal)

Cách làm thịt ba chỉ heo luộc với hành tây (Samgyeopsal) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.